/ Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Đặc biệt, thiết kế nội thất văn phòng đẹp luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các công ty, doanh nghiệp. 

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Đã có rất nhiều chứng minh về tác động của nội thất văn phòng đối với sự phát triển của công ty. Một trong những ví dụ điển hình nhất chính là văn phòng làm việc của Google trên toàn thế giới.

Mỗi một thiết kế văn phòng lại cần phải có nét độc đáo riêng biệt. Đồng thời cũng phải phù hợp với tính chất ngành nghề, văn hóa công ty và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp không chỉ đơn thuần tạo nên một môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Văn phòng đẹp còn giúp các đối tác, khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn, giúp tạo ấn tượng và dễ dàng hơn trong công việc kinh doanh.

Nội thất văn phòng đẹp, bắt mắt sẽ tạo một ấn tượng tốt đối với khách hàng, từ đó bạn có thể dễ dàng ký được những hợp đồng đắt giá. Hơn nữa, văn phòng đẹp còn ảnh hưởng rất lớn tới tư tưởng cũng như suy nghĩ làm việc của nhân viên.

Chắc chắn, một ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng độc đáo và phù hợp sẽ tạo lên một môi trường làm việc tốt dành cho các nhân viên trong công ty.

Chưa kể, không gian nội thất văn phòng đẹp còn góp phần làm lên thành công của các thiết kế văn phòng.

Những điều này hoàn toàn có thể góp phần mạnh mẽ trong việc kích thích trí sáng tạo, hiệu suất lao động của nhân viên.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và có được những lựa chọn đúng đắn trong cách thiết kế văn phòng công ty. Vậy thiết kế nội thất văn phòng có những việc gì cần phải làm ?

 

1. Đưa ra những định hướng trong thiết kế nội thất văn phòng theo lĩnh vực làm việc

Trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch cho một thiết kế nội thất văn phòng công ty nào đó. Chúng ta cần có được những định hướng hết sức rõ ràng về lĩnh vực hoạt động của công ty trên thị trường, cũng như chức năng của văn phòng để có được những ý tưởng hợp lý nhất.

Một mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp biết cách để làm nổi bật sự sang trọng, khoa học cho một nơi chuyên về những công tác hành chính, giấy tờ,..như các văn phòng luật tư, văn phòng đăng ký giấy tờ…

Cũng có thể là một thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo phong cách trẻ trung, năng động và thể hiện được sức trẻ, nét hiện đại cho một văn phòng hoạt động trong lĩnh vực Marketing.

Hay sẽ là không gian nội thất văn phòng đẹp với nét nghệ thuật, sự độc đáo đến từ màu sắc sặc sỡ, họa tiết ấn tượng mang những khuynh hướng thiên về sáng tạo, chắc chắn sẽ cực kỳ phù hợp cho một văn phòng hoạt động chính về thiết kế, nghệ thuật.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng mang lại cảm giác làm việc tốt nhất

2. Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp cho từng đối tượng sử dụng

Thi công nội thất văn phòng theo từng vị trí và khu vực chức năng là một điều rất quan trọng, bởi vì mỗi người đều có những nhiệm vụ riêng trong công việc. Vì thế bất kỳ một thiết kế văn phòng nào cũng được sắp xếp thành các khu vực chức năng, phòng ban để tiện lợi trong quá trình làm việc.

Và tùy theo từng vị trí với chức năng riêng, mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc lại phải có các đồ dùng nội thất chuyên dụng và phù hợp để tối ưu hóa trong việc sử dụng phục vụ công việc hàng ngày.

Ngoài ra còn phải có các không gian nội thất văn phòng cao cấp dành cho những quản lý, trưởng phó phòng, những người có chức danh trong công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Mỗi một đối tượng cần có các không gian văn phòng khác nhau

 

3. Đảm bảo về diện tích sử dụng trong thiết kế văn phòng làm việc

Đảm bảo về mặt diện tích cũng là vấn đề cần lưu ý và quan tâm trong thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Vấn đề quyết định khá lớn trong việc chọn lựa vật dụng trong văn phòng công ty, đồng thời liên quan mật thiết đến việc sắp xếp, bài trí trong không gian nội thất.

Tùy theo những mục đích khác nhau trong công việc mà cần có các thiết kế nội thất văn phòng công ty sao cho phù hợp.

Ví dụ, đối với các thiết kế văn phòng nhỏ đẹp thì thay vì những bức tường ngăn cách, có thể sử dụng và đặt vách ngăn để chia nhỏ không gian chức năng nhằm tiết kiệm được diện tích mà vẫn phân tách được các khu vực chức năng phù hợp

thiet-ke-noi-that-van-phong

Nội thất văn phòng với diện tích được phân chia hợp lý

4. Màu sắc và ánh sáng phù hợp trong mẫu thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc

Khoa học đã có những nghiên cứu chỉ ra, màu sắc có sự tác lớn đến sự tập trung, thay đổi tư duy và năng suất làm việc của mỗi người. Màu sắc phù hợp và hài hòa sẽ đóng góp một phần lớn cho một mẫu thiết kế văn phòng đẹp.

Vì thế, một văn phòng với thiết kế nội thất chuyên nghiệp về màu sắc sẽ tạo lên một không gian làm việc thoải mái và vô cùng hiệu quả cho mỗi nhân viên.

Lựa chọn màu sắc trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần chú ý đến 2 yếu tố quan trọng đó là diện tích phòng và lĩnh vực hoạt động chính của công ty trên thị trường.

Đối với những đơn vị đòi hỏi một không gian nội thất văn phòng sáng tạo thì trong trang trí nên sử dụng nhiều vật dụng có tông màu tươi sáng, sinh động nhằm kích thích được khả năng tư duy và sáng tạo.

Nếu thi công nội thất văn phòng cho khối các nhân viên kỹ thuật đòi hỏi sự yên tĩnh, tập trung thì nên sử dụng màu xanh nhạt tạo lên cảm gíac tươi mát và thư giãn trong không gian.

Ngoài ra, nếu văn phòng không có thoải mái về mặt diện tích thì cũng nên lựa chọn các màu sơn và vật dụng theo tone màu tươi sáng, làm văn phòng thoáng đãng hơn.

Đồng thời các ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cũng nên tiết chế trong việc sử dụng màu vàng vì theo nghiên cứu thì đây là màu sắc dễ gây lên trạng thái mệt mỏi, làm giảm hiệu suất lao động.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong không gian nội thất

Ánh sáng

Sử dụng hợp lý ánh sáng nhân tạo trong thiết kế thi công nội thất văn phòng đó là ngoài  bảo đảm một hệ thống ánh sáng cho nhân viên làm việc thì còn phải nâng cao được tính thẩm mĩ cho không gian văn phòng công ty.

Một mẫu thiết kế nội thất văn phòng được đánh giá thành công về mặt ánh sáng khi có khả năng kết hợp được không gian văn phòng với nguồn ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa.

Sự kết hợp này mang đến nét hòa hợp với thiên nhiên, mang đến cảm giác thư giãn, giúp các nhân viên trong công ty có thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

thiết kế nội thất văn phòng

Ánh sáng đến từ thiên nhiên mang lại cảm giác thư giãn tốt

5. Những cách hạn chế chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn sở hữu được một văn phòng có đủ công năng nhưng vẫn phải trong một hạn mức chi phí nhất định. Muốn làm được điều đó cần phải làm một số yếu tố sau

Xác định mặt bằng không gian

Để khởi đầu một công việc kinh doanh, chủ đầu tư cần xác định được mặt bằng. Tùy vào lĩnh vực hoạt động mà người điều hành nên chọn mặt bằng cho phù hợp. Nên tránh những nơi quá ồn ào, xô bồ. Bởi những nơi đó làm giảm sự tập trung.

Việc phân chia các phòng ban cũng vô cùng quan trọng. Nó góp phần làm giảm bớt chi thiết kế thi công nội thất văn phòng. Với những thiết kế nội thất văn phòng công ty nhỏ, ít nhất cần phải có 3 phòng cơ bản

  • Phòng làm việc cho nhân viên đầy đủ tính năng sử dụng.
  • Mẫu văn phòng nhỏ đẹp có phòng họp để bàn luận về công việc.
  • Phòng giám đốc sang trọng – nơi kí kết hợp đồng, bàn bạc về công việc.
Thi công văn phòng công ty Goldren Path 01

Phân chia khu vực các phòng ban

Đồ nội thất cơ bản và chất liệu của nội thất

Một thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại cần phải đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên. Các thiết bị cơ bản phục vụ cho công việc như máy tính, tủ tài liệu… cần phải có đầy đủ. Dù cho văn phòng nhỏ như thế nào đi nữa cũng cần phải có không gian thoải mái.

Hiện nay trên thị trường có một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được rất nhiều người ưa chuộng đó là xu hướng mở. Phong cách thiết kế này được áp dụng ở nhiều công ty bởi sự độc đáo của nó cũng như nó góp phần giảm bớt một phần chi phí thiết kế thi công. Những vách ngăn gỗ, tủ đồ được thay thế cho bức tường bí bách. Cây xanh được sử dụng nhiều hơn.

Không nhất thiết phải sử dụng đồ nội thất quá đắt tiền. Những chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ An Cường… có thể được sử dụng. Những chất liệu này có mẫu mã thiết kế đa dạng, màu sắc vô cùng phong phú. Và quan trọng hơn giá cả của nó không quá đắt đỏ như gỗ tự nhiên.

thiet-ke-van-phong-lam-viec2

Đồ nội thất cùng chất liệu của đồ

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng, tuy nhiên nếu có nhu cầu, các bạn hãy đến với HomeXinh để được nghe những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hợp lý với chi phí tốt nhất.

Xem thêm

Yếu tố phong thủy trong nội thất văn phòng

Phong thủy chính là sự chuyển lưu  của các luồng khí. Bởi thế bạn cần tạo một không gian thoáng đãng. Không nên bày trí quá nhiều vật dụng che kín. Bởi chúng có thể cản trở luồng khí tốt đi qua chỗ ngồi làm việc của bạn, có thể là đống hồ sơ, tài liệu.

Một chỗ ngồi làm việc sạch sẽ gọn gàng sẽ đem đến nguồn năng lượng tốt. Đồng thời truyền cảm hứng, và mang lại sự tập trung, sáng tạo giúp bạn có thể làm việc thoải mái hơn.

Không nên ngồi quay lưng cửa chính hay cửa phụ. Bởi đây là nơi có thể khiến tinh thần căng thẳng, hay bị giám sát. Về lâu dài có thể khiến hiệu suất công việc bị giảm sút. Ngoài ra còn làm bạn bị mất tập trung vào công việc, dễ nóng giận.

Một lời khuyên về vị trí ngồi đối diện với cửa – vị trí tốt cho công việc bạn đang làm.

phong thuy tuoi quy hoi

Yếu tố phong thủy trong phòng làm việc

Màu sắc của đồ nội thất nên chọn lựa sao cho phù hợp với mệnh theo ngũ hành. Bở màu sắc là một trong những  yếu tố tương sinh trong công việc. Mỗi một mệnh lại có những màu sắc tương sinh khác nhau.

Những người mang mệnh hỏa nên chọn đồ nội thất màu hồng, màu đỏ hay màu cam.

Những màu như đen, xám hay xanh biển sẫm là những gam màu tương sinh với mệnh Thủy.

Mệnh kim hợp với màu trắng, vàng nhạt hay ánh kim.

Mệnh thổ hợp với màu vàng…

Ngoài ra, không nên để quá nhiều gương trong phòng làm việc. Theo phong thủy, trong phòng làm việc có một chiếc gương có thể trừ tà ma, điềm xấu.

Cần tránh đặt gương trước mặt bởi nếu ở vị trí đó có thể khiến bạn mất tập chung, thiết quyết đoán.

bo-tri-phong-thuy-phong-lam-viec

Bố trí và sắp xếp hợp với phong thủy trong văn phòng

Những phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Với sự phát triển không ngừng của mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nhũng phong cách thiết kế luôn phát triển không ngừng. Home Xinh gợi ý tới bạn những phong cách thiết kế nội thất văn phòng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại.

Văn phòng xanh ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh trong phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng thông mình vừa hiện đại vừa đầy đủ công năng.

Văn phòng mở cho một không gian thân thiện, gắn kết giữa mọi người.

thet-ke-noi-that-van-phong

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng

HomeXinh – Công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam

Nội thất HomeXinh tự hào là một trong những đơn vị thiết kế văn phòng hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi để cảm nhận sự tinh tế trong từng sản phẩm nội thất. Liên hệ ngay tới hotline 0971 825 669 để được tư vấn trực tiếp về cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp.

Dưới đây là những mẫu văn phòng đẹp, hiện đại được chúng tôi tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

  • 1
  • 2

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC-NỘI THẤT HOMEXINH
UY TÍN LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU
Hotline: 0971.825.669
Email: Thietkehomexinh@gmail.com
Văn phòng giao dịch: Tầng 2, Chung cư CT3B, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất 1: Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Xưởng Sản xuất 2: Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội

Mạng xã hội