fbpx

Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho hợp lý?

Phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Nói không quá thì phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, qua cách bố trí nội thất phòng khách thì ta hoàn toàn có thể nhìn ra được nét tính cách, sở thích, thói quen…của người chủ nhà. Ai cũng muốn phòng khách của mình đẹp đẽ sáng láng. Tuy nhiên nếu chưa nắm được các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách dưới đây thì bạn đừng mơ có được một căn phòng ưng ý.

Bố trí nội thất phòng khách cho lối đi

Nếu như phòng khách của bạn được sử dụng tới hai cánh cửa đi lại vậy điều tối quan trọng bạn cần lưu tâm đó là sự thuận tiện của lối đi, tuy nhiên không phải là lối đi ra hay là lối đi vào mà chính là lối đi ở khoảng giữa của hai cánh cửa để sao cho tạo ra một không gian thoải mái và thuận tiện nhất có thể, bạn tuyệ đối không nên để đồ đạc ngăn chặn hay cản trở lối đi này. Trong trường hợp phòng khách của bạn chỉ có một cửa để đi lại thì bạn nên đặt ghế sofa đối diện trực tiếp với cửa, việc bố trí nội thất phòng khách cũng sẽ dễ hơn.

bo-tri-noi-that-phong-khach-cho-loi-di
Bố trí lối đi sao cho thuận tiện

Bố trí sắp xếp sofa trong phòng khách

Nếu trường hợp bạn muốn kê ghế sofa tường thì hãy chú ý để giãn khoảng trống giữa tường và ghế ra một khoảng tầm từ 60 cho đến 80 cm nhằm tạo ra sự thoải mái khi di chuyển. Tương tự như vậy đối với trường hợp bạn kê ghế sofa sát cửa sổ hoặc khoảng cách giữa các chiếc ghế khác với bộ sofa cũng nên như vậy. Nếu may mắn nhà bạn đang sở hữu một bức tường dài thì việc bố trí sắp xếp sofa sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều.

bo-tri-noi-that-sofa-phong-khach

Hãy chú ý đến tính cân bằng của căn phòng

Trong quá trình bố trí nội thất phòng khách bạn sẽ cần lưu tâm đến việc kết hợp giữa các đồ vật có kích thước khác nhau. Hãy tưởng tượng nếu tất cả các vật dụng cồng kềnh đều đặt sắp xếp về một phía của căn phòng thì điều này sẽ phá vỡ đi sự cân bằng về mặt không gian nhà ở. Hoặc nếu như vật dụng nghiêng về phần dưới hay phần trên quá to thì sẽ mất đi tính cân bằng về chiều cao.

tinh-can-bang-trong-bo-tri-phong-khach
Chú ý đến tính cân bằng cho căn phòng

Bố trí cách nghệ thuật để tạo ra điểm nhấn

Bạn nên sắp xếp từng phần chiếc ghế nhỏ sao cho có thể tạo ra được một chiếc ghế lớn. Sau đó bạn hoàn toàn có thể đặt chiếc ghế “to kết hợp” này vào phần tường dài nhất để tạo ra điểm nhấn trung tâm cho căn phòng. Kết hợp thêm vào đó bạn có thể đặt các đồ vật khác theo hướng chéo đối diện chiếc ghế này một chút, như vậy không gian căn phòng sẽ ấm cúng và có điểm nhất hơn rất nhiều.

bo-tri-ghe-tao-diem-nhan
Khéo léo sử dụng ghế để tạo điểm nhấn

Hy vọng rằng sau khi nắm được các nguyên tắc trên bạn có thể áp dụng để bố trí nội thất phòng khách cho căn nhà mình cách hợp lý nhất. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức nội thất HomeXinh để nhận những thông tin mới nhất về thế giới nội thất nhà ở.

Bấm vào đây để xem hết tất cả các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp của HOMEXINH

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời