fbpx

Những yếu tố phong thủy cần quan tâm trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đúng cách sẽ mang lại không gian làm việc thoải mái, giảm bớt căng thẳng, kích thích khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt được xem trọng để những thiết kế văn phòng có thế mang lại tài lộc, sự hưng vượng cho công ty.

 

>> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất trong năm 2018 dành cho các văn phòng

 

1. Phong thủy quan trọng thế nào trong thiết kế nội thất văn phòng ?

Phong thủy là học thuyết địa lý chuyên nghiên cứu những ảnh hưởng của Địa lý như hướng gió, mạch nước đối với vận khí mỗi con người.

Tuy việc ứng dụng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng chỉ mag tính hỗ trợ, cải biến chứ không thế thay đổi hoàn toàn vận mệnh của mỗi con người.

 

thiết kế nội thất văn phòng

 

Tuy nhiên không vì thế mà các doanh nghiệp bỏ qua yếu tố này trong quá trình thiết kế văn phòng công ty, vì hơn ai hết, họ mong muốn cho công ty có thể làm ăn phát đạt, đem lại lợi nhuận cao và có vị thế trên thị trường.

Chính vì thế, một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại. Ngoài các yếu tố chúng tôi đã phân tích trong các bài viết trước đây thì việc đảm bảo phong thủy là rất cần thiết.

2. Các yếu tố phong thủy cần lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Vị trí

Trong lựa chọn vị trí trước khi tiến hành thi công nội thất văn phòng, cần đảm bảo cho nguồn sinh khí văn phòng công ty được lưu động, không bị cản trở, ngắt quãng.

Vì thế, văn phòng làm việc đẹp trước tiên phải được đặt xa các công trình thi công. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí mà sự ồn ào, ô nhiễm trong quá trinh thi công của công trường cũng ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc của các nhân viên.

 

thiết kế nội thất văn phòng

 

Các vị trí gần đền, chùa, miếu mạo cũng được cho là có quá nhiều âm khí, trướng khí, ảnh hướng không tốt đến công việc làm ăn. Điều này sẽ làm thiết kế văn phòng công ty bị mất điểm ngay trước khi bước vào giai đoạn thi công.

Các tính toán phong thủy

Giám đốc là người có quyền hành cao nhất trong một công ty, chính vì thế các tính toán phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ dựa vào bản mệnh của giám đốc.

Tùy thuộc vào giám đốc nam hay nữ cũng có thể quyết định đến việc đặt bàn làm việc trong quá trình trang tri nội thất.

thiết kế nội thất văn phòng

 

Hướng Đông (Đông Nam) hợp với lãnh đạo nam.

Hướng Tây (Tây bắc, Tây Nam) hợp với lãnh đạo nữ

Đồng thời, trong phong thủy có các màu sắc hòa hợp theo bản mệnh mỗi người, có thể sử dụng chúng trên cơ sở mệnh của giám đốc để tính toán chọn lựa màu sắc các đồ vật nội thất văn phòng, quyết định đến tông màu của văn phòng công ty.

Tránh sử dụng các đồ vật hư hỏng, hoen gỉ

Với những đồ vật nội thất văn phòng thì chúng ta không nên giữ lại những vật dụng đã hư hỏng như cốc nước, lọ hoa sứt,mẻ. Hoặc các đồ vật kim loại đã cũ và bị hoen gỉ.

Theo quan niệm phong thủy trong thiết kế văn phòng thì những vật dụng hư hỏng sẽ gây thất thoát tiền tài, gây khó khăn trong công việc làm ăn, cản trở sự vươn lên của công ty.

Chỉ trồng những cây cảnh khi biết ý nghĩa

Việc trồng cây cảnh trong môi trường văn phòng công ty là rất tốt, điều này vừa làm thanh lọc không khí, vừa tạo cảm giác nhẹ nhõm, thân thiện môi trường, giảm bớt những căng thẳng trong làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm trong thiết kế nội thất văn phòng nếu đặt những cây cảnh một cách bừa bãi, sai phong thủy. Như thế vừa không mang đến tài lộc, lại còn có thể làm xấu đi tình hình công việc, đem đến những rủi ro, không may mắn.

Để trang trí văn phòng công ty, có thể lựa chọn một số loại cây ngay từ tên gọi đã chứa đựng những ý nghĩa may mắn như cây kim tiền,  ngân lượng, thiên thanh, phát tài…

 

thiết kế nội thất văn phòng

 

Đồng thời, đối với văn phòng thì cửa chính sẽ là nơi đầu tiên đón những nguồn năng lượng tốt, vì vậy mà trong thiết kế văn phòng không nên đặt các loại cây lớn gây cản trở nguồn năng lượng này, khiến tinh thần làm việc của các nhân viên đi xuống.

Trên đây có thể coi là những kiến thức cơ bản HomeXinh mang đến để bạn có thể hiểu hơn về những kiến thức phong thủy mà chúng tôi áp dụng để có được những thiết kế nội thất hoàn hảo nhất. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở dưới comment nhé !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời