fbpx

Phong thủy phòng làm việc giúp công việc thuận lợi, thành công

Bài trí phong thủy phòng làm việc là công việc rất quan trọng, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại may mắn và thành công trong công việc. Hãy cùng HomeXinh tham khảo 3 gợi ý sau đây về cách bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy nhé!

1. Phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, những phương vị đặt bàn làm việc sẽ mang lại tiền tài và sự nghiệp cho 12 con giáp. Thật tuyệt vời nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ và có thể nhìn qua cửa sổ là cảnh sắc tươi tắn, gió thổi vừa phải. Ánh sáng tự nhiên đầy ắp căn phòng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và năng suất làm việc hiệu quả.

Phong thủy phòng làm việc nên chọn cách bố trí bàn ghế phù hợp
Phong thủy phòng làm việc nên chọn cách bố trí bàn ghế phù hợp

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự có mặt của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng về công việc. Tuy nhiên, bạn nên bố trí rèm cửa để ánh sáng không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý một số điều sau khi lựa chọn phương vị cho bàn làm việc:

 • Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; nên bố trí mặt bàn ngược với hướng nước chảy, không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch.
 • Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, không tựa vào tường, trên mặt bàn không để giấy trắng.
 • Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

– Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang vì cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

2. Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Lưu ý phong thủy trong phòng họp
Lưu ý phong thủy trong phòng họp

Chọn vị trí ngồi khi vào phòng họp theo phong thủy rất quan trọng, có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và kích thích sự sáng tạo của mọi người. Vị trí ngồi hướng Tây Bắc đối diện hướng Đông Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, trình bày ý tưởng. Vị trí ngồi họp nên chọn chỗ ngồi sâu trong phòng, đảm bảo thấy được cửa ra vào, có thể điều hành sao cho góc nhìn bao quát được cửa ra vào.

3. Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Không chỉ chú ý tới vị trí, phong thủy phòng làm việc cũng cần để mắt tới việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc. Nếu sắp xếp đặt các đồ vật trên bàn đúng vị trí, tức Ngũ hành tương sinh sẽ giúp mọi người thoả sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai sẽ khiến công việc gặp nhiều khó khăn, bế tắc ý tưởng. Bạn cùng cần chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy
Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Bạn có thể tham khảo cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy dưới đây để mang lại may mắn cho sự nghiệp và gia đình:

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
 • Phía Bắc: Cây cảnh
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực

Tuy nhiên, không nhất thiết phải đặt đồ vật theo cả 8 hướng như vậy, bạn cũng cần sắp xếp sao cho thuận tiện với công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặt thêm cây xanh, cây phong thủy trên bàn như cây kim ngân, cây kim tiền, cây phúc lộc,… để căn phòng thêm mát mắt, đồng thời xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho công danh sự nghiệp.

Xem thêm: Bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy mang đến nhiều may mắn

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời