fbpx

Những màu sắc cần chú ý khi thiết kế chung cư

Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì chọn màu nào cho căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn hộ đó. Thậm chí nếu chọn những màu không đúng với phong thuỷ có thể đem lại những bất hoà, không tốt cho gia chủ.

thiết kế chung cư - thiết kế home xinh

1. Màu hồng phấn.

Theo phong thuỷ, tường trang trí màu hồng phấn chính là màu sắc đại hùng vì màu này thường xuyên gây cho tâm trạng nóng này, bức bối khó chịu dễ xảy ra cãi vã. Các cặp vợ chồng mới kết hôn càng không nên dùng màu này, tuy nhìn ban đầu lãng mạn nhưng lâu ngay có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

thiết kế chung cư- thiết kế home xinh

2. Màu lam đậm

Với những ngôi nhà được sơn toàn bằng màu lam thì rất dễ sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề, điều đó ảnh hưởng đến tính cách tiêu cực của mọi người trong gia đình và khiến gia đình lục đục dễ đổ vỡ.

thiết kế chung cư- thiết kế home xinh

3. Màu vàng

Màu vàng thể hiện sự ấm áp, thành công trong cuộc sống. Nhưng nếu trang trí quá nhiều màu vàng mà không có sự phối màu hợp lý rất dễ dẫn đến tình trạng nhức mắt và nóng bức. Do đó, nếu trong nhà trang trí quá nhiều màu vàng sẽ khiến con người dễ rơi vào tâm trạng buồn phiền là lo âu.

thiết kế chung cư - thiết kế home xinh

4. Màu tím.

Màu tím tượng trưng cho sự bí ẩn, thuỷ chung, lãng mạn và giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên nếu sắc tím có chứa cả sắc đỏ sẽ dễ khiến người nhìn lâu cảm thấy nhức mắt và ngột ngạt, nên dùng màu tím là màu để trang trí.

thiết kế chung cư - thiết kế home xinh

5. Màu đỏ

Đối với người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì màu đỏ là màu của may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng rất thích hợp để trang trí cho các phòng cưới. Nhưng quá nhiều màu đỏ cho thiết kế chung cư dễ tạo ra áp lực lớn và khiến người hay cáu và nổi nóng.

thiết kế chung cư -thiết kế home xinh

>> Xem thêm: Các lỗi nên biết khi nhận bàn giao căn hộ và thiết kế chung cư

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời