Những cách xử lý khiến bạn phá hỏng phòng khách

Trong mỗi người khả năng tưởng tượng và trang trí là luôn có, nhưng đôi khi bạn không nên quá tự tin vào khả năng thiết kế nội thất của mình vì bạn không có những kiến thức cơ bản về trang trí nội thất. Hậu quả là bạn đang tốn tiền với các quyết định sai lầm khi mua nội thất của mình.

Dưới đây là những lỗi thường mắc phải nhất của gia chủ khi tự bối trí theo sở thích của mình do nội thất Homexinh thu thập trong quá trình thiết kế nội thất của mình.

  1. Nội thất không thật sự cần thiết và tiện dụng

Mỗi đồ đạc sinh ra là nhằm phục vụ nh cầu sử dụng của người dùng chứ không chỉ là để trang trí. Bạn có thể ưng ý một bộ ghế sofa hiện đại đắt tiền và hợp mốt, nhưng sẽ vô dụng nếu khi bạn sử dụng cảm thấy không thoải mái. Bạn cần kiểm tra kỹ các đồ nội thất trước khi mua, tốt nhất là nên sử dụng được chúng như các nhu cầu thực tế.

Diện tích phòng khách nhỏ, còn bộ sofa quá lớn
Diện tích phòng khách nhỏ, còn bộ sofa quá lớn
  1. Màu sơn không hài hòa và không phù hợp

Màu sơn là một điều các bạn đặc biệt chú ý, nó có thể phá hỏng hết không gian khi màu sơn không hợp với màu nội thất. Nếu bạn muốn đa dạng màu sắc trong nhà thì tốt nhất nên sơn thử trên phạm vi nhỏ và đánh giá màu sắc tương phản của tường vào các thời điểm khác nhau trong nhà.

Màu sơn màu nóng tạo không gian bị bí bức
Màu sơn màu nóng tạo không gian bị bí bức
  1. Chọn thảm sai kích thước

Nếu có điều kiện bạn có thể trải thảm kín căn phòng của mình hoặc tối thiểu cũng phải kê được những món đồ quan trọng trong nhà. Không để tình trạng một phần bàn kê trên thảm, một phần lại nặm bên ngoài, nếu bạn có một cái thảm nhưng quá nhỏ thì bạn có thể bỏ chúng đi hoặc bối trí những nơi phù hợp hơn tránh cho nhà  lộn xộn.

Thảm sai kích thước
Thảm sai kích thước
  1. Đèn trần quá to và hoành tráng.

Đèn trần là một đồ trang trí tuyệt vời, nếu bạn muốn trần nhà trông thấp hơn thì bạn hãy mua những bộ đèn chùm, bộ đèn ăn kích thước lớn, nặng nề. Còn nếu bạn vẫn muốn có một chiếc đèn ấn tượng thì nên chọn những đèn có thiết kế đơn giản, bối trí ở không gian thoáng.

Đèn trần quá to, không phù hợp
Đèn trần quá to, không phù hợp
  1. Nội thất theo nhiều phong cách khác nhau.

Phòng của bạn sẽ biến thành thảm họa nếu bạn mua sắm theo sở thích và mốt mà không tìm hiểu các phong cách bối trí . Một đồ nội thất có thể rất đẹp, nhưng khi ghép vào tổng thể lại không phù hợp khiến phòng của bạn trông rất rối mắt mà không được đẹp. Nếu bạn là người thích đồ thời thượng hiện đại, bạn nên chọn những thứ nhỏ, rẻ tiền để có thể thay thế khi xu hướng đó qua đi.

Các đồ không hài hòa
Các đồ không hài hòa

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời