fbpx

Hãy làm theo những cách sau để tạo ra ánh sáng cho nhà bạn vào mùa đông

Vào mùa đông thời tiết thường ảm đạm và ít ánh sáng hơn so với bình thường. Nếu để ý bạn sẽ thấy trời mùa đông sẽ nhanh tối hơn so với mùa hè, căn nhà ấm cùng của bạn vì thế mà sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Khi đó bạn hãy cùng thiết kết HomeXinh tìm hiểu qua một số cách khắc phục sau:

cach-tao-sang-cho-nha
Nếu bị thiếu hụt ánh sáng tự nhiên…

Với nhiều căn nhà được thiết kế theo kiểu bị thiếu hụt nguồn ánh sáng tự nhiên, nhà lại có ít cửa sổ thì nguồn sáng tự nhiên vào mùa đông sẽ bị giảm mạnh, nhất là khi thiết kế nội thất phòng ngủ không chú ý thì phòng ngủ sẽ rất kín và ít ánh sáng. Những căn hộ rơi vào trường hợp này nên sử dụng đồ nội thất sáng màu sẽ giúp căn nhà bạn có màu sắc tươi tắn và dễ chịu hơn nhiều. Thêm nữa những đồ dùng sáng bạn có thể dùng kết hợp với đồ màu tối nhằm tạo nên sự cân đối về tương phản nhằm tạo ra những điểm nhấn cho căn phòng. Những vật dụng như gối, thảm…có thể sử dụng màu trung tính kết hợp với màu sáng của căn phòng vì nếu khéo léo sự đa dạng về các tầng lớp màu sắc sẽ giúp người nhìn không bị nhàm chán bởi việc phải căng mắt quan sát một tông màu duy nhất của căn phòng, không gian căn phòng nhờ vậy cũng sẽ có cảm giác thoáng đãng hơn.

Tạo ra một không gian mở

Nếu như bạn đang sở hữu một căn hộ với một diện tích khiêm tốn và bạn cần một không gian rộng rãi hơn thì những đồ nội thất sáng màu cũng sẽ giúp bạn đạt được điều này. Trước hết bạn nên chấp nhận sử dụng những loại bàn ghế nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích ở mức tối đa, nếu chúng là những vật dụng đa năng thì càng tốt, thêm vào đó nên kết hợp với những tấm kính kim loại sáng bóng để tạo tương phản và mở rộng không gian cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể đặt một tấm gương lớn khi thiết kế nội thất phòng khách sẽ tạo ra một không gian rộng mở hơn nhiều so với ban đầu.

cach-tao-sang-cho-can-nha
Tạo ra những điểm nhấn cho căn phòng

Hãy sử dụng hiệu ứng sáng – tối để tạo độ tương phản từ đó tạo thành những nét chấm phá cho căn phòng bạn. Với phong cách thiết kế hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ sàn tối kết hợp đồ gỗ tươi sáng tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và màu sắc. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp những tấm thảm làm bằng lông thú và những nguồn sáng tự nhiên để tạo ra sự cân bằng sáng tối.

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời