fbpx

Cách trang trí phòng khách đẹp cho nhà phố

1. Vật liệu trang trí phòng khách

Đối với vật liệu trang trí phòng khách phải có màu sắc hài hòa tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, không nên chọn các màu quá đối lập nhau là lòe loẹt. Đá lót nền nhà bạn nên dùng loại đá hoa loại mỏng hoặc các thảm lót nền phù hợp. Đối với các bề mặt tường có thể sử dụng các vật liệu sơn, giấy dán tường,…Các vật trang trí ở dạng treo đơn giản, tránh phức tạp để không gây cảm giác bức bối.

thiet-ke-noi-that-phong-khach
1. Vật liệu trang trí phòng khách

2. Chia không gian theo chức năng

Mỗi không gian trong nhà đều có 2 tác dụng, phòng ăn không chỉ là nơi dành cho ăn uống mà còn là nơi tiếp khách, phía trước chiếc tủ dùng để làm lối đi lại cũng chính là nơi mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra hằng ngày. Đây chính là cách mà chúng ta phân định không gian tùy theo chức năng riêng của mỗi căn phòng.

Mỗi một không gian lại có 1 chức năng riêng, điều này sẽ làm giảm tối đa số lượng đồ dùng bày biện trong nhà, khoảng không gian dành cho các hoạt động sẽ được rộng hơn, tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Mỗi không gian đảm nhận một vài chức năng khác nhau, như vậy có thể giảm tối đa số lượng đồ dùng bày biện trong nhà, khoảng không dành cho các hoạt động sinh hoạt nhờ thế sẽ rộng hơn, tránh được cảm giác bức bối, chật chội vì phòng quá hẹp.

noi-that-phong-khach-dien-tich-nho
2. Chia không gian theo chức năng

Có một phương pháp khá hiệu quả để thực hiện ý tưởng này, đó là phác họa trước một sơ đồ về các không gian trong ngôi nhà theo một tỉ lệ tương ứng với ngôi nhà thật. Trước hết hãy tiến hành khâu “chỉ thượng đàm binh”, tức là bàn chuyện binh trên giấy, sau đó cân nhắc kĩ càng các chỗ được và chưa được để rút ra một phương án thống nhất cuối cùng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và tinh tế là bạn đã có thể tự tạo cho mình một bản thiết kế ưng ý nhất.

3. Phong cách trang trí thống nhất

Đầu tiên bạn phải có kế hoạch thiết kế 1 cách tổng thể. Nếu không thể định hướng phong cách bạn có thể tuân theo 1 phong cách thiết kế thống nhất, hoặc là phương Đông hoặc là phương pháp phương Tây,…đừng tham lam quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho tổng thể phòng khách trở nên rối rắm.

Một thiết kế phòng khách quá đẹp và sáng tạo, cách phối màu tuyệt hảo
3. Phong cách trang trí thống nhất

Với phong cách kiến trúc cũng như thực trạng diện tích không gian ở ngày một hạn chế như ngày nay thì việc lấy phong cách hiện đại làm phong cách chủ đạo cho ngôi nhà là tương đối thích hợp. Những đường nét thanh mảnh, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tiện nghi của phong cách thiết kế hiện đại khiến cho phòng khách của bạn năng động hơn, đa chức năng hơn.

Xem thêm: thiết kế nội thất phòng khách

4. Bày biện vừa phải

Hạn chế bày quá nhiều thứ và có đồ vật lớn. Bạn cần phải xác định được tâm điểm trước khi ấn định vị trí các đồ dùng. Tâm điểm đó có thể là bộ dàn âm thanh, một bộ tràng kỉ, hay vài chậu cây cảnh đặt cạnh nhau. Từ tâm điểm đó bày các đồ dùng khác bao quanh theo xu hướng tất hội tụ về một điểm.

4. Bày biện vừa phải
4. Bày biện vừa phải

5. Vị trí chiếc ghế ngồi

Nhà chật thì bạn có thể lựa chọn ghế mây hoặc ghế sofa. Vì ghế mây khá thông thoáng nên việc lựa chọn và sắp xếp vị trí cho ghê mây khá dễ, màu sắc nhẹ nhàng dù là bất kì kiểu dáng gì cũng không gây ảnh hưởng lớn tới tổng thể của cả ngôi nhà. Ngược lại đối với sofa thì khác, bạn nên chọn sofa hình chữ L với diện tích đủ 5 người ngồi, loại ghế này chỉ chiếm 4/5 căn phòng

5. Vị trí chiếc ghế ngồi
5. Vị trí chiếc ghế ngồi

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời