fbpx

Bố trí phong thủy phòng làm việc cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi thiết kế nội thất biệt thự việc bố trí phong thủy phòng làm việc hết sức quan trọng với gia chủ bởi đây là không gian sáng tạo riêng của gia chủ tại chính căn biệt thự của mình để tạo ra những ý tưởng phục vụ tốt trong công việc. Và là không gian tạo nên được nhiều điều thuận lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Vậy khi bố trí không gian này gia chủ cần lưu ý đến những vấn đề như

 

>> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp nhất

 

 

1- Vị trí ngồi làm việc hướng ra cửa chính

Trong phong thủy phòng làm việc gia chủ nên bố trí bàn làm việc đặt theo hướng hướng ra cửa điều này vô cùng tốt trong công việc của gia chủ.

Vừa hút sinh khí trong công việc của gia chủ theo ý nghĩa phong thủy, vừa giúp gia chủ có thể quan sát được nhiều việc cũng như biết được có người bước vào phòng để tránh bị ảnh hưởng.

phong-thuy-phong-lam-viec
Bàn làm việc phải đặt hướng ra cửa

Nếu như bàn làm việc của bạn hiện đang hướng sang một hướng khác gia chủ có thể xử lý điều này bằng cách đặt một chiếc gương nhỏ hướng ra cửa.

2- Bàn làm việc phải cân bằng

Ngoài việc định hướng vị trí ngồi và bàn làm việc gia chủ nên chú ý đến vấn đề thăng bằng bàn làm việc của mình đặt trong phòng.

Bởi theo phong thủy phòng làm việc, việc tạo sự cân bằng bàn làm viêc của mình sẽ tạo cho gia chủ có được sự thoải mãi nhất khi ngồi làm việc mỗi ngày.

Việc tạo cân bằng bàn làm việc của mình được hiểu là nên cân bằng 2 bên bàn làm việc của mình qua việc sắp sếp các đồ vật có trên bàn làm việc.

bo-tri-phong-thuy-phong-lam-viec
Bàn làm việc phải cân bằng

Nếu như gia chủ lựa chọn linh vật phong thủy theo tuổi đặt trên bàn làm việc cũng nên bố trí vị trí đặt làm sao cho cân bằng nhất.

Việc làm này sẽ thu hút được các nguồn năng lực tốt cho công việc, cũng như phát huy tốt nhất linh vật phong thủy theo tuổi mà gia chủ đặt trên bàn làm việc của mình.

Thay vì lựa chọn linh vật phong thủy theo tuổi đặt trên bàn làm việc nhiều gia chủ lựa chọn đặt cây phong thủy theo tuổi đặt trên bàn làm việc để nhằm mang đến nhiều thuận lợi cho mình.

Cho dù gia chủ lựa chọn đặt linh vật phong thủy hay cây phong thủy trên bàn làm việc thì theo phong thủy phòng làm việc gia chủ cũng lên lưu ý về vấn đề này khi bố trí.

3- Tuyệt đối không bố trí đồ đạc bừa bộn trong phòng làm việc

Trong phong thủy phòng làm việc gia chủ nên lưu ý nên hạn chế tối đa nhất việc để bừa bộ đồ đạc của mình trong không gian làm việc riêng của mình.

Đặc biệt là việc di chuyển đồ đạc không theo một trật tự nào, bởi theo phong thủy việc di chuyển đồ đạc liên lục sẽ làm giảm đi luông sinh khí không tốt cho gia chủ.

bo-tri-phong-thuy-phong-lam-viec
Phòng làm việc phải được bố trí bày biện đồ nội thất ngăn nắp

Ngoài ra, trong phòng làm việc nếu như gia chủ để đồ đạc quá linh tinh sẽ dẫn đến không nhớ được tài liệu cũng như đồ đạc mình đang ở vị trí nào.

Khi tìm kiếm bất kể một hồ sơ, tài liệu gì hay đồ đạc sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi không tìm thấy được đồ mình đang tìm kiếm cũng khiến gia chủ cảm thấy khó chịu với phòng làm việc của mình.

4- Trồng cây phong thủy trong phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người hằng ngày vì vậy khi trang hoàng không gian này gia chủ nên trồng cây phong thủy.

Việc trồng cây phong thủy giúp gia chủ sinh tài lộc hoặc sanh tiền tài theo phong thủy phòng làm việc, điều này sẽ vô cùng tốt cho tuổi mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cây xanh là một phần trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, trồng cây xanh trong phòng làm việc sẽ giúp cho việc quang hợp oxi tốt hơn.

bo-tri-phong-thuy-phong-lam-viec
Phòng làm việc phải có cây phong thủy mang đến nhiều may mắn

Sẽ thúc đẩy cho gia chủ có thêm được nhiều ý tưởng mới trong công việc tăng cường sinh lực, đẩy mạnh năng xuất công việc tốt nhất và nhanh chóng.

Tùy vào mệnh tuổi của gia chủ mà có sự lựa chọn cây phong thủy theo mệnh của mình. Hoặc có thể chọn đến một loại cây cảnh bon sai nhỏ vừa theo phong thủy vừa làm đẹp phòng làm việc như

Như Cây xương rồng trong phong thủy, cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên, hoa thủy tiên…

5 – Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc

Theo phong thủy phòng làm việc để tạo nên nhiều nguồn cảm hứng cho công việc, cũng như tạo ra những phút giây thư giãn thoải mãi gia chủ nên treo tranh phong thủy theo mệnh.

Hoặc có thể lựa chọn đến những bức tranh ghi lại khoảnh khẳng các thành viên trong gia đình bằng một bức tranh trong phòng làm việc cũng vô cùng tốt cho nguồn cảm hứng làm việc của gia chủ.

bo-tri-phong-thuy-phong-lam-viec
Nên chọn tranh treo tường trong phòng làm việc

Nếu như tranh phong thủy trong phòng làm việc chưa phải là sự lựa chọn của gia chủ, thì gia chủ cũng nên treo đồng hồ theo phong thủy trong phòng làm việc của mình cũng vô cùng tốt.

Với 05 lưu ý cần chú ý trên chắc chắn khi thiết kế nội thất biệt thự gia chủ trang hoàng không gian phòng làm việc của mình đã cẩn thận hơn rất nhiều.

Để không gian này được phát huy năng lượng tốt nhất theo phong thủy phòng làm việc, và giúp gia chủ có được sự gọn gàng trong công việc, cũng như sở hữu không gian làm việc đẹp sang trọng hoàn mỹ.

0/5 (0 Reviews)