fbpx

5 loại cây không nên trồng trước cửa nhà

Phong thủy liên quan mật thiết đến sự hài hòa về thịnh vượng, vận mệnh của gia chủ. Phong thủy  thiết kế nội thất và cây cảnh là hai loại phong thủy được  mọi người quan tâm nhất.

Lựa chọn cây cảnh trồng trước cửa nhà tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trước cửa nhà. Trong phong thủy, có một số loại cây khiến gia chủ hao mòn tốn của, gặp nhiều xui xẻo.

Trồng cây xanh trước cửa nhà giúp phong cảnh hài hòa hơn và môi trường thêm trong lành. Nếu như có ý định trồng cây, hoặc trước cửa nhà đã có những cây này thì gia chủ không nên bỏ qua bài viết này.

 1. Cây dâu

Từ xưa dân gian vẫn quan niệm thường kiêng trồng cây dâu trước cửa nhà, vì trong âm tiếng hán. Cây dâu được đọc “ tang “ cùng âm với tang ma, tang tóc, biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn.

cây dâu

Ngoài ra, cây dây còn biểu tượng trừ tà ma. Vậy nên muốn gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cửa nhà.

 1. Cây dương

Ở mỗi địa phương, cây dương được gọi với nhiều cái tên khác nhau như : phi lao, cây thông. Những người chơi cây cảnh rất thích vì tán lá rộng, mọc thẳng, biểu tượng của sự thăn tiến.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, cây thông được cho là loại cây dẫn ma quỷ về nhà, được đánh dấu là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ.

Để tránh khỏi những tai họa không may, tốt nhất các gia chủ không nên trồng cây dương trước cửa nhà.

 1. Cây liễu

Trồng cây liễu trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của. Tài sản trong nhà đổ hết xuống sông, xuống biển. Hơn nữa, quan niệm của người xưa. Cây liễu thuộc phần âm. Có thể dẫn dụ âm khí.

cây liễu

đặc biệt, cây liễu là loại cây không kết hạt. Khiến người ta liên tưởng đến phần không có con cái. Vì vậy, tốt nhất gia chủ không nên trồng cây liễu trong đất của nhà để tránh gặp những điều không may mắn.

 1. Cây bách

  cây tùng bách

Cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất, nên không được coi là loại cây tốt lành cho người đang còn sống.

 1. Cây đa

Gốc rễ cây đa thường to và thô, nên dễ khiến cho các khu đất có hiện tượng lồi, lõm. Làm mất cân bằng cho khu đất trong nhà. Hơn thế, cây đa là nơi trú ngụ của âm khí, thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo và không thích hợp để trồng trong khu đất trong nhà.

Tham khảo thêm :

<< Những loại cây phù hợp với phong thủy

Ngoài 5 loại cây trên, gia chủ cũng cần lưu ý khi trồng cây trước cửa nhà.

 • Không trồng cây lớn, có tán rộng
 • Không trồng quá nhiều cây trước cửa
 • Không trồng đơn độc một cây
 • Không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam

Phong thủy trong nhà rất quan trọng, quyết định đến sự thịnh vượng, cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, dù là người có thú vui chơi cây cảnh, trước khi trồng cây trong nhà, các gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề phong thủy này để tránh mang lại tai họa cho chính gia đình mình.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời