10 cách tiết kiệm chi phí xây nhà bạn nên biết

Tiết kiệm chi phí xây nhà là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Bởi vậy cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp vào các mùa khô giáo để công việc thi công không bị gián đoạn. Có như vậy mới không phát sinh các chi phí khác như bảo vệ, thủ kho, tiền điện, trượt giá,…

Tham khảo ngay:

1. Để tiết kiệm chi phí xây nhà cần có kiến thức về xây dựng

Kiến thức là một yếu tố bắt buộc và cần thiết trước khi bắt đầu một công việc. Hãy tìm hiểu tất cả các thông tin, sau đó dự tính kinh phí phù hợp với gia đình của mình. Những kiến thức này, bạn có thể học hỏi từ sách, báo, tra mạng hoặc có thể là hỏi từ bạn bè, nhờ đó mà chủ động hơn trong việc lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách tiết kiệm chi phí xây nhà
Cách tiết kiệm chi phí xây nhà

2. Ở giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng để giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí xây nhà. Gia chủ cần lập ra một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết, dự toán chi phí, giá vật liệu, nhân công,… Hãy tiếp thu những ý kiến tích cực từ gia đình, bạn bè để có được một bản dự tính hoàn hảo nhất nhé.

Chuẩn bị tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà
Chuẩn bị tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

3. Lựa chọn đất dễ xây dựng

Nếu bạn đã có sẵn đất xây nhà thì có thể bỏ qua lời khuyên này. Tuy nhiên nếu bạn chưa chọn mua đất thì cần phải lưu ý lựa chọn đất bằng phẳng, giao thông thuận tiện gần các tiện nghi như siêu thị, trường học… sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn có cuộc sống đầy đủ hơn về sau này.

4. Lựa chọn phong cách thiết kế

Nếu bạn muốn tối giản chi phí xây nhà, thiết kế nội thất thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phong cách hiện đại. Phong cách cổ điển, tân cổ điển với những đường nét tinh xảo, phức tạp sẽ thi công lâu hơn và khiến cho bạn tốn nhiều chi phí hơn.

Lựa chọn phong cách hiện đại để tiết kiệm chi phí xây nhà
Lựa chọn phong cách hiện đại để tiết kiệm chi phí xây nhà

5. Tham khảo những ngôi nhà đã xây trước đó

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian để tham khảo và thăm thú thật nhiều những ngôi nhà đẹp khác nhau. Việc làm này nhằm giúp bạn có được quyết định cuối cùng. Tránh trường hợp đang xây dựng, bạn lại thấy một ngôi nhà khác đẹp hơn, duyên dáng hơn và muốn xây dựng theo ngôi nhà đó sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí.

6. Lựa chọn công ty thiết kế, xây dựng chuyên nghiệp

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình một công ty thiết kế, xây dựng nhà ở. Về mặt thiết kế, các kiến trúc sư cần phải có kinh nghiệm dầy dặn, có thể tư vấn, thực hiện theo các yêu cầu bạn đưa ra để phù hợp với sở thích yêu cầu sử dụng của gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, HOMEXINH tự tin sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mang đến cho bạn không gian sống đẳng cấp, tiết kiệm tối đa chi phí.

Thuê kiến trúc sư, lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín
Thuê kiến trúc sư, lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

HomeXinh luôn tự hào là công ty thiết kế, thi công nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng gửi gắm niềm tin, giúp khách hàng có được không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Sau khi đã lựa chọn được một công ty thiết kế nhà ở ưng ý, bạn cần phải có thời gian dài làm việc cần các kiến trúc sư. Thống nhất từ lần đầu tiên chính là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Bởi việc làm đi làm lại không những làm mất thời gian của hai bên mà còn phát sinh thêm những chi phí không cần thiết khác.

7. Tự xin phép xây dựng

Xin phép xây dựng là công việc của bạn, thế nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình hãy nhờ một đơn vị tư vấn thiết kế kiêm luôn việc xin phép. Còn nếu bạn có thời gian, hãy tiết kiệm chi phí bằng cách mượn một bản thiết kế hoàn chỉnh rồi tự đi xin phép.

8. Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Ở giai đoạn thi công, để tiết kiệm chi phí xây nhà tối đa bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhà thầu xây dựng, hình thức thi công để phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Để giúp bạn có được một ngôi nhà vững chắc, đẹp cần phải lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm.

Khi đã lựa chọn được nhà thầu thi công, bạn cần phải nắm rõ được tiến độ thi công để tránh những chi phí phát sinh. Khi cần thiết cần trao đổi ý kiến thẳng thắn với nhà thầu để việc xây dựng trở nên dễ dàng và phù hợp hơn với quan điểm của bạn.

Tuy nhiên: Ở phần thô (bê tông cốt thép), bạn không nên tiết kiệm những chi phí này mà lựa chọn vật liệu chất lượng thấp. Mà ngược lại hãy lựa chọn những chất liệu tốt nhất sẽ giúp căn nhà của bạn trường tồn theo thời gian.

9. Chọn đúng thời điểm khởi công để tiết kiệm chi phí xây dựng

Để tiết kiệm chi phí xây nhà, hãy bắt đầu thi công vào mùa khô ráo để có thể thuận tiện hơn trong mọi việc. Khi thi công bạn cũng phải tận dụng tối đa thời gian, thi công càng nhanh càng tốt nhưng cũng phải đảm bảo về mặt chất lượng. Thi công nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như: bảo vệ, thủ kho, điện, nước, đi lại, ăn, ở,…

10. Bỏ thêm công sức và tận dụng sự giúp đỡ của người thân

Nếu bạn tự bỏ công sức của mình thì đây sẽ là cách tiết kiệm tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè người thân. Chủ nhà có thể tự làm những công việc như lát sàn nhà, tự sơn nhà, xây dựng cảnh quan sân vườn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm bớt những công trình phụ để tiết kiệm chi phí xây nhà. Về chi phí sinh hoạt có thể mua sắm dần dần vào các dịp giảm giá. Không nên mua tất cả một lúc nếu như nguồn kinh phí không chi phép.

Sau khi hoàn thiện phần xây dựng, mặt thô bạn cần phải quan tâm đến khu vực nội thất hãy xem ngay bài viết: Trang trí nội thất là gì? Cách trang trí nội thất đơn giản nhất

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời