Xu hướng thiết kế trang trí nội thất được ưa chuộng

 

Việc thiết kế trang trí nội thất không chỉ đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình mà còn là nhu cầu văn hóa tinh thần của con người. Vậy công việc này đặc thù như thế nào, cách trang trí ra làm sao hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

  1. Thiết kế trang trí nội thất là gì?

Thiết kế là nền tảng cho việc trang trí nội thất

– Thiết kế nội thất

Phải có óc sáng tạo phong phú, có kinh nghiệm trong nghề để có thể có cái nhìn sâu sắc đưa ra ý tưởng hoàn hảo cho từng không gian nội thất

– Trang trí nội thất

Là sự sắp xếp các đồ nội thất và tạo dáng cho không gian một cách hợp lý, hài hòa giữa bố cục, ánh sáng, màu sắc trong cùng một không gian nhất định.

  1. Đặc thù riêng của thiết kế và trang trí nội thất

Giữa thiết kế thi công và trang trí nội thất công trình có mối liên hệ mật thiết với nhau. Bởi trước khi thiết kế các kiến trúc sư cần nắm bắt được tâm sinh lý, nhu cầu, sở thích của gia chủ để lên ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp và người trang trí phải dựa trên nền tảng ấy để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho căn nhà.

Thiết kế và trang trí nội thất có mối liên hệ chặt chẽ
  1. Một vài cách thiết kế và trang trí nội thất đẹp

– Thiết kế và trang trí nội thất với thảm trải nền

Việc bố trí thêm thảm trải nền khiến căn phòng trở nên mềm mại, sang trọng hơn, vừa đẹp vừa có thể giữ ấm cho đôi chân vào mùa đông.

Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng khác nhau phù hợp với từng không gian để bạn có thể lựa chọn. Thiết kế trang trí nội thất là những vấn đề luôn được  quan tâm hàng đầu bởi lẽ trang trí nội thất sẽ làm cho căn phòng của bạn có một diện mạo hoàn toàn mới.

– Trang trí nội thất đẹp bằng cách chọn nội thất

Bạn tập trung chọn đồ nội thất có màu sắc đơn giản, nhẹ, tốt nhất là chọn những đồ đơn sắc vừa đẹp mà chất lượng cũng dễ dàng kiểm tra và cũng rất dễ phối kết hợp với những tone màu chủ đạo.

Trang trí nội thất phòng khách

– Thiết kế trang trí nội thất đơn giản với các vật trang trí

Những vật trang trí này là những bức tranh, ảnh treo tường, là trang trí phòng bằng gương kính nghệ thuật, sản phẩm handmade, đồ lưu niệm…

Về tranh bạn có thể chọn tranh kính, phong thủy, nghệ thuật nhưng cần quan tâm đến diện tích, không gian nội thất. Bạn tận dụng những vị trí không gian thừa trong phòng để thiết kế thành nơi trưng bày các đồ handmade, đồ lưu niệm.

Xem thêm:

>> Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách phổ biến hiện nay 

>> Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng khách theo hướng hiện đại 

Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản về thiết kế và trang trí nội thất mà bất kỳ ai đang có ý định cũng quan tâm, Ngoài ra, Homexinh đã có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp . Mời bạn, tham khảo tại https://thietkehomexinh.com/ hoặc gọi đến số hotline: 0971 825 669 để tìm hiểu thêm thông tin.

Home Xinh tự hào là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất giá rẻ, uy tín hàng đầu hiện nay, sẽ là nơi cho bạn tất cả những gì gọi là tinh hoa trong việc trang hoàng cho nội thất nhà bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời