fbpx

Tư vấn cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Theo phong thủy, để việc thiết kế nội thất luôn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì cây cảnh là một lựa chọn không thể thiếu. Cây cảnh nội thất chính là nguồn cung cấp sinh khí cũng như trang trí cho ngôi nhà. Vậy lựa chọn cây cảnh như thế nào để phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

cây cảnh trong nhà
Trồng cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Khi trang trí cây cảnh trong nhà thì phải luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng nên chọn vị trí đặt cây sao cho một ngày cây được 2 – 3 tiếng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Nếu không cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho cây thì bạn có thể bố trí thêm ánh sáng nhân tạo, ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng tự nhiên nên cây vẫn có thể quang hợp như môi trường bên ngoài.

cây cảnh nội thất - thiết kế homexinh
Cây cảnh nội thất trong phòng khách

Khi chọn cây cảnh nội thất thì nên chọn cây cần lượng tưới nước không nhiều, chỉ cần tưới nước khi đất trồng bị khô. Ngoài ra bạn nên thường xuyên chăm sóc cây cảnh như phun nước, rửa lá… để cây có môi trường tốt nhất cho sự phát triển.

Nếu cây cảnh trong nhà bị sâu bệnh thì không được sử dụng thuốc trừ sâu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe thành viên trong gia đình. Đối với cây mắc bệnh bạn có thể dùng cồn hoặc thuốc diệt muỗi để chữa trị, nếu cây ở mức độ bệnh nghiêm trọng nên đưa cây ra ngoài rồi trị bệnh.

Cây cảnh nội thất - Thiết kế homexinh
Trang trí cây cảnh trong nội thất phòng khách đẹp

Để tốt cho cây nhất khi bạn chọn loại cây cảnh nên phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn, nếu bạn là người bận rộn ít có thời gian ở nhà thì nên chọn các loại cây có sức sống mãnh liệt, ít phải chăm sóc thường xuyên. Bên cạnh đó để thường xuyên làm mới căn nhà bạn cũng có thể chọn cây cảnh trong nhà theo mùa thường có chu kỳ sống ngắn.

Cây cảnh nội thất - Thiết kế homexinh
Trồng cây cảnh trong nội thất phòng ngủ

Khi chọn cây cảnh nội thất bạn cũng nên chú ý đến khoảng không gian còn trống trong phòng để bố trí hợp lý, nếu diện tích sau khi thiết kế nội thất còn rộng lớn thì bạn nên chọn những cây có tán rộng, lá to để khiến căn phòng đẹp hơn và ngược lại khi diện tích nhỏ

Xem ngay: Bí quyết trồng Cây Phong Thủy Theo Tuổi cho 12 con giáp

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời