fbpx

[Tư Vấn] Những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Việc sở hữu được một căn nhà là điều mà ai cũng đều mong muốn. Sau khi hoàn thành việc thiết kế thi công nội thất nhà ở thì việc dọn về nhà mới là điều vô cùng quan trọng. Việc sinh sống tại một ngôi nhà mới hay còn gọi là tân gia được nhiều người chú trọng. Bởi nó là cột mốc đánh dấu được một sự thành công nhỏ trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nhà mới cần phải lưu ý những gì, việc cúng bái cần phải chuẩn bị những gì? Tham khảo bài viết mà HomeXinh chia sẻ dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Việc thiết kế nội thất nhà ở là điều quan trọng. Gia chủ nên chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Ngoài ra gia chủ có thể liên hệ tới các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để không gian sống đạt chuẩn, thời gian cũng như chi phí được tiết kiệm hơn.

don-ve-nha-moi

Người Phương Đông luôn đề cao vấn đề phong thủy, có kiêng có lành vì thế mà việc dọn về nhà mới cần thực hiện nghiêm chỉnh.

Gia chủ nên loại bỏ đi những món đồ nội thất không cần thiết. Vừa giúp việc vận chuyển nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Mà còn giúp giảm bớt chi phí cũng như diện tích căn hộ sẽ thông thoáng hơn.

Những đồ nội thất hoặc đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ cần được vận chuyển cẩn thận. Ngoài ra đồ đạc trong buổi lễ tân gia cần lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh những món đồ nội thất cũ có thể tận dụng, gia đình bạn cần mua sắm một số đồ dùng mới như giường, chổi, rèm,… Bởi khi đó, không gian nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống, không khí sạch sẽ, thoáng mát hơn.

Gia chủ nên xem ngày, xem giờ để hợp theo phong thủy. Như vậy mọi điều trong cuộc sống từ học tập, sự nghiệp tới tình cảm, sức khỏe cũng sẽ gặp được nhiều may mắn. Theo phong thủy thời dọn về nhà mới tốt nhất là buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn.

thiet-ke

Phong thủy trong ngày tân gia về nhà mới

  • Làm lễ nhập trạch theo đúng phong thủy
  • Chủ nhà nên bật các thiết bị điện, nước cũng như các thiết bị khác trong nhà. Bởi theo phong thủy, việc đun nước trong ngày về nhà mới tượng trưng cho một cuộc sống mới sôi động, dồi dào. Đồng thời nó c còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ địa, thổ thần. Việc mở các thiết bị đèn điện, van nước cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đèn điện sáng giúp xua đuổi tà khí, cầu mong mọi điều tốt lành nhất đến với mọi người.
  • Sau ngày nhập trạch, gia chủ nên ngủ lại. Bởi theo phong thủy việc này giúp căn nhà mới có hơi ấm, xua đuổi tà khí. Đồng thời cũng là cách xác nhận chủ quyền nhà với thần linh.
  • Ngoài ra, chủ nhà nên dùng một túi vải nhỏ, đổ gạo và đặt dưới thùng gạo. Trên túi có thể ghi chữ Đầy Đủ. Mang ý nghĩa mong muốn sự may mắn, một cuộc sống sung túc, đủ đầy.
  • Người thực hiện việc dọn về nhà mới nên cầm một đồ vật, tránh việc đi tay không.

Trong ngày đầu tiên ở nhà mới, hãy nấu một món ăn gì đó bởi khu bếp là biệu trung cho sự sống, duy trì cũng như là ngọn lửa giúp hâm nóng tình cảm gia đình.

phong-thuy

Việc cúng bái, lễ nhập trạch khi dọn về nhà mới

Theo quan niệm xa xưa, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần cai quản. Việc làm lễ nhập trạch là lễ ra mắt thổ thần, thổ địa mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phú hơn.

Thứ tự làm lễ nhập trạch diễn ra theo các bước sau

B1: Chuẩn bị những vật dụng, đồ nội thất cũng như đồ lễ nhập trạch.

B2: Chọn ngày giờ tương sinh nhất sau đó tiến hành lễ. Gia chủ cầm bát hương, bước qua bếp than trước nhà. Mọi thành viên tiến hành đi theo sau.

B3: Đọc văn khấn cúng.

B4: Gia chủ nên khởi động các thiết bị đèn, đun nước…

don-ve-nha-moi

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy theo mệnh mang nhiều tài lộc

Hy vọng với một số điều mà HomeXinh chia sẻ, việc dọn về nhà mới của gia đình bạn sẽ thuận lợi hơn. Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hãy nhấc máy liên hệ tới số điện thoại: 0971 825 669. HomeXinh sẽ tư vấn tận tình cũng như lên bản báo giá thiết kế nội thất chi tiết nhất.

 

0/5 (0 Reviews)