fbpx

Trang trí phòng ngủ đầy màu sắc cho trẻ em

Thế giới của trẻ là một thế giới năng động vui nhộn. Nên khi trang trí phòng trẻ cần có sự kết hợp màu sắc sinh động và bắt mắt, kích thích khả năng tư duy học hỏi của trẻ. Màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành suy nghĩ và tính cách của trẻ, do đó cần khéo léo trong việc trung hoà giữa các sắc thái màu khiến căn phòng trở nên sinh động hơn.

Thiết kế nội thất Home Xinh xin chia sẻ một vài quy tắc khi thiết kế nội thất trẻ em cho các bạn cùng tham khảo.

nội thất trẻ em - thiết kế home xinh
Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tư duy của trẻ

Việc phân bố màu sắc trong căn phòng của trẻ để đạt được hiệu quả cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định:

– Đối với các bé trai, lựa chọn các tone màu mạnh mẽ như vàng, cam, xanh đậm… thì sẽ rất thích hợp, nhất là đối với bé trai hiếu động. Những gam màu mạnh mẽ dễ thu hút sự chú ý của trẻ, ảnh hưởng tích cực tới giấc ngủ và tư duy của trẻ. Nhưng cần lưu ý là khi chọn màu ấm áp không nên trang trí và nhiều màu đỏ trong phòng trẻ, bởi vì màu đỏ sẽ gây cảm giác bí bách và ảnh hưởng xấu đến tính cách của trẻ sau này.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh
Những đồ trang trí vơi nhiều màu sắc giúp căn phòng trở nên sinh động hơn

– Đối với phòng bé gái, sử dụng các màu pastel như hồng, xanh nhạt… làm tone nên màu chủ đạo là hợp lý. Những gam màu nhẹ này gợi sự nhẹ nhàng tình cảm, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt qua nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh được sủ dụng màu xanh lá rất tốt cho trẻ giúp kích thích thần kinh, tăng khả năng tư duy học hỏi, thúc đẩy ham muốn của trẻ. Tuy nhiên không nên trang trí quá nhiều màu pastel cho một phòng, sẽ khiến căn phòng trở nên nhạt nhẽo đơn điệu, thiếu sức sống.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh
Màu chủ đạo là màu hồng giúp căn phòng trở nên nhẹ nhàng thích hợp với bé gái

– Phù hợp với chức năng và màu sắc của nội thất

Trong phòng nên có sự pha trộn và kết hợp hài hoà màu sắc và các đồ nội thất trẻ em khác như giường, bàn học, tủ đồ… Chúng sẽ khiến căn phòng trở nên đồng nhất và đẹp mắt hơn.

Kết hợp tone màu chủ đạo hài hoà với đồ nội thất

Trẻ em thường khá là thích có anh chị em để cùng vui đùa và học tập, nên nếu gia đình bạn có từ hai trẻ trở nên thì việc bố trí phòng chung với chiếc giường tầng màu sắc đa dạng là hợp lý nhất vừa tiết kiệm được chi phí và diện tích cho căn nhà mà còn giúp làm trẻ tăng tình cảm với chị em của mình.

nội thất trẻ em - thiết kế home xinh
Bố trí giường tầng thích hợp cho những cặp anh chị em

> Bạn hãy xem ngay bài viết này của Homexinh nhé: Nội thất phòng ngủ bé gái

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời