Những hướng thiết kế nội thất trường mầm non tối ưu nhất cho các nhà đầu tư

Trong thiết kế nội thất trường mầm non, trước khi bắt tay vào làm quan trọng nhất phải định hình và lên một vài ý tưởng, mường tượng sơ lược về không gian nội thất sau khi hoàn thiện. Nếu còn đang phân vân và chưa biết lựa chọn cho mình hướng đi nào, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi để có một vài ý tưởng cho không gian nội thất trường mầm non của mình.

 

thiết kế nội thất trường mầm non
Thiết kế nội thất trường mầm non

>> Tham khảo mẫu thiết kế nội thất trường mầm non Gamuda với không gian ấn tượng, độc đáo

1. Mẫu thiết kế nội thất trường mầm non với phần không gian bổ trợ

 

Ý tưởng đầu tiên về một không gian nội thất trường mầm non chúng tôi muốn giới thiệu đó là không gian bổ trợ.

Đặc điểm của không gian nội thất này là được sử dụng nhiều các vách ngăn với họa tiết độc đáo. Chia các phần không gian phù hợp với mục đích hoạt động của bé. Có tính vận dụng cao đối với các trường mầm non hiện nay.

Trong thiết kế nội thất này, sẽ có được sự kết hợp giữa chức năng của từng phòng như học, chơi, ăn ngủ, hoạt động thể chất…

 

thiết kế nội thất trường mầm non
Thiết kế trường mầm non ấn tượng, độc đáo

 

Có thể nói chúng ta đang tạo ra một không gian trường mầm non có sự kết hợp giữa học tập, vui chơi và rèn luyện cho trẻ.

Các bé có thể vừa chơi vừa học thêm các kiến thức, tăng cường sự nhận thức về thế giới quan xung quanh.

Đối với việc chia cách và tạo các khoảng không gian nội thất trường mầm non, chúng ta có thể sử dụng các vách ngăn.

Đôi khi có thể kết hợp với những hình thức treo, nối, kết cấu… nhằm tạo ra những không gian nội thất độc đáo, phân chia nhưng không tạo sự cô độc, tách biệt.

 

thiết kế nội thất trường mầm non

 

Đồng thời, nhằm có sự biến đổi một cách hợp lý trong trường mầm non, tránh những thay đổi gượng gạo, kém thẩm mĩ, chúng ta cũng có thể kết hợp với màu sắc, đường nét, hình khối, điểm…

Tất cả tạo lên một tổng thể bố cục nội thất hoàn hảo, một không gian chức năng mang tính hoàn chỉnh khi sử dụng chúng vào đúng mục đích và trong quá trình sử dụng các thiết bị lại có khả năng bổ trợ cho nhau.

Ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non này hứa hẹn tạo ra cho các bé một môi trường và không gian học tập và phát triển một cách toàn diện nhất, tạo cảm hứng cho bé mỗi khi đến trường.

 

2. Không gian nội thất mở trong thiết kế nội thất trường mầm non

 

Đối với thiết kế nội thất theo hướng mở, khả năng mở phụ thuộc vào giới hạn các diện không có nguyên tắc (mảng diện không hạn chế, sự khống chế của không gian mở phụ thuộc vào hình khối trong không gian mở thông, to nhỏ, lỗ, động, đặc, rỗng…

 

thiết kế nội thất trường mầm non

 

Ý tưởng này mở ra trường mầm non của bạn những không gian có sự liên kết cao về mặt hình thức. Tạo sự thông thoáng giữa các phòng. Các bé có thể thoải mái học tập và vui chơi trong các không gian có sự thiết kế mang tính hài hòa và liên tục.

Chức năng không gian mở đối với một thiết kế nội thất trường mầm non đó là làm tăng hướng ngoại độ riêng tư (giới hạn, hạn chế, ít, nhỏ), nhấn mạnh với không gian bên ngoài.

Sự giao thoa trong và ngoài xung quanh rất lớn, tạo lên hiệu quả tâm lý rất thoáng đãng, cho trẻ có được tinh thần học tập tốt nhất và phát triển về mặt nhận thức, sức khỏe.

 

3. Không gian nội thất liên hợp trong thiết kế nội thất trường mầm non

 

Cuối cùng là một thiết kế nội thất trường mầm non liên hợp, đây là mẫu thiết kế vận dụng liên tục, sự phân chia ngăn cách hay tính tượng trưng cho các không gian.

Không gian nội thất trường mầm non sẽ có hướng ngang bằng hoặc thẳng đứng và duy trì bảo đảm cho sự liên tục, giao tiếp ở mức độ lớn nhất đường tầm mắt thông suốt.

 

thiết kế nội thất trường mầm non

 

Các hoạt động của trẻ trong quá trình vui chơi và học tập trong trường mầm non như chạy nhảy, vui đùa  không bị vướng hoặc bị ngăn cản bới các bức tường phân cách.

Điều này nhằm nhấn mạnh cảm giác lưu động. Các đường nét, hình khối có tính dẫn hướng, phong phú.

Nó quan hệ mật thiết với ánh sáng, màu sắc, hình khối, đường nét, ánh sáng…Tất cả tạo lên một chỉnh thể và bố cục hoàn chỉnh, một mẫu thiết kế nội thất trường mầm non thẩm mĩ và khoa học, tạo không gian tốt nhất dành cho các bé mỗi lúc đến trường.

Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp phù hợp để làm nên sự khác biệt trong từng mẫu thiết kế.

Đó cũng chính là những điều mà HomeXinh mong muốn mang đến cho quý vị. Để có được một không gian nội thất trường mầm non ấn tượng nhất dành cho các bé hơn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0971 825 669 để được tư vấn MIỄN PHÍ và NHANH NHẤT.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Thiết kế nội thất trường mầm non Gamuda

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời