fbpx

Tìm hiểu về phong cách thiết kế chung cư Minimalism

Phong cách Minimalism được xuất hiện ở những năm 70 của thế kỷ trước, nó được xem là một nhánh của phong cách đương đại có ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực đời sống như ca nhạc, thời trang, đồ họạ… Và tất nhiên thiết kế chung cư cũng không nằm ngoài quy luật này. Phong cách Minimalism mang đến cho bạn một không gian đơn giản đầy tinh tế đúng như slogan: “Sử dụng những cái rất cần thiết thay cho những cái cần thiết”

thiết kế nội thất

Minimalism thể hiện đúng như tên gọi của nó, chú trọng đến việc giảm thiểu tối đa trang trang trí nội thất. Phong cách này hướng sự chú ý của mọi người đến những đường nét kết cấu được ẩn dấu bên dưới. Đi hoàn toàn ngược lại tiêu chuẩn trang trí truyền thống về việc làm cho không gian thêm cầu kỳ phức tạp, phong cách này sẽ tối ưu việc loại bỏ vật dụng thừa thãi để giữ lại không gian trống hoàn hảo.

thiết kế nội thất

Đặc điểm : Sử dụng những đường nét đơn giản và có kết hợp tính toán của các mặt phẳng trong không gian nội thất theo một thể thống nhất nhằm giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, rộng rãi và thoáng đãng.

Trong phong cách nội thất minimalist vật liệu sử dụng đều là tự nhiên cao cấp hướng tới tuổi thọ lâu dài và tối ưu được các công năng sử dụng.

thiết kế nội thất

Hạn chế sử dụng các màu sắc sặc sỡ quá bắt mắt, các chuyên gia thì không nên sử dụng quá 3 màu trong một căn phòng, mảng tường với màu trung tính hoặc trắng để có thể dễ dàng hướng người nhìn đến những điểm nhấn quan trọng.

Các mảng tường với tông màu trắng được sử dụng rất nhiều để làm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh đồng thời tạo hiệu ứng về không gian rộng lớn.

thiết kế nội thất

Phong cách minimalism trong thiết kế chung cư hạn chế tối đa các trang trí không cần thiết và sự có mặt của quá nhiều các đồ nội thất, chỉ giữ lại những đồ vật đáp ứng được về yêu cầu công năng và thẩm mỹ.

Dùng ánh sáng cũng là một không thể thiết trong tổng thể trang trí chung nhằm dễ dàng tạo các hiệu ứng về bóng ở các mảng nội thất khác nhau. Nên chú trọng sử dụng ánh sáng tự nhiên, và sử dụng hợp lý các ánh sáng nhân tạo tránh gây rối mắt.

Nếu bạn là một người năng động yêu thích sự đơn giản nhẹ nhàng thì phong cách Minimalism là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm về phong cách minimalism

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời