fbpx

Tiêu chí thiết kế văn phòng cho thuê – HomeXinh

Hiện nay với sự chuyển biến mạnh mẽ đầy biến động của thị trường nhà đất kéo theo diện tích đất sinh sống và làm việc của con người bị thu hẹp đi rất nhiều việc sở hữu một văn phòng làm việc không phải là điều dễ dàng. Chính bởi thế xu hướng thuê văn phòng tại các nhà cao tầng thu hút khá nhiều chủ đầu tư. Thế nhưng việc thiết kế văn phòng cho thuê cũng đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Hãy tìm hiểu những thông tin liên quan trong bài viết HomeXinh chia sẻ dưới đây.

Những tiêu chí thiết kế văn phòng cho thuê

Thiết kế văn phòng cho thuê không yêu cầu quá nhiều. Tuy nhiên việc thiết kế cũng cần đảm bảo những tiêu chí nhất định. Có như vậy việc cho thuê mới dễ dàng hơn.

Đảm bảo yếu tố không gian, diện tích

Một văn phòng cho thuê cần phải đảm bảo về các yếu tố không gian như mặt bằng, diện tích, độ cao trần, khả năng chịu tải, sàn nâng, độ hoàn thiện…

Thông thường, một văn phòng cho thuê cần phải có những khu vực sau: khu lễ tân, phòng họp, phòng làm việc cũng những không gian chức năng đi kèm khác. Việc bố trí không gian có thể thực hiện tùy theo yếu tố không gian, diện tích. Nếu văn phòng có diện tích nhỏ, nên thiết kế theo phong cách hiện đại có sự kết nối giữa các phòng ban.

Thiết kế văn phòng cho thuê đảm bảo yếu tố ánh sáng

Không chỉ thiết kế nội thất nhà ở mà thiết kế nội thất văn phòng dù là cho thuê thì ánh sáng luôn là yếu tố đứng đầu. Khi thiết kế, thi công cần cấp đủ ánh sáng cho văn phòng. Không nên quá tối cũng không cần quá chói. Ánh sáng kết hợp giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo chính là giải pháp hoàn hảo nhất trong trường hợp này.

Bạn có thể đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng bằng hệ thống cửa sổ, trần xuyên sáng… Bên cạnh đó hãy tận dụng ánh sáng phản xạ từ đồ dùng nội thất văn phòng.

Những sai lầm bắt buộc phải tránh khi bố trí ánh sáng cho văn phòng

Yếu tố phong thủy trong văn phòng

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế, xây dựng. Đặc biệt hơn với những văn phòng, công ty thì yếu tố phong thủy càng được chú trọng hơn nữa.

Trong văn phòng cho thuê các yếu tố: hướng cửa, bố trí phòng giám đốc, vị trí ban thờ, phòng làm việc sẽ là những tiêu chí quyết định tới văn phòng đó có thật sự hợp với chủ đầu tư.

Thiết kế văn phòng cho thuê

Trang trí nội thất văn phòng cho thuê

Trong thiết kế văn nội thất văn phòng không chỉ thiên về yếu tố công năng sử dụng mà giá trị thẩm mỹ cũng cần phải quan tâm. Những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp đã khẳng định được rằng một văn phòng làm việc được trang trí, thiết kế đẹp sẽ kích thích khả năng sáng tạo cũng như giúp nhân viên thêm gắn bó với công việc nhiều hơn. Với văn phòng cho thuê thì việc trang trí nội thất càng phải được tính toán thật chặt chẽ để tránh sự đơn điệu, tẻ nhạt.

Trong không gian văn phòng, bạn có thể sử dụng những tấm thảm trải sàn có họa tiết hoa văn nhẹ nhàng. Không chỉ khiến cho văn phòng thêm phần sang trọng mà còn giúp hạn chế tối đa vết trầy xước những tác động từ con người trong quá trình làm việc.

HomeXinh khuyên bạn nên kết hợp những tone màu sắc mạnh, ấn tượng để tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật. Hãy thử tưởng tượng, một văn phòng vừa đảm bảo mọi công năng, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ. Chắc chắn việc tìm kiếm khách hàng cho thuê sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng cho thuê

Để công việc kinh doanh cho thuê văn phòng thuận tiện hơn, bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

Xác định kiểu văn phòng cho thuê. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều kiểu văn phòng. Mỗi mô hình lại có những ưu điểm và đối tượng khác nhau.

Đối tượng khách hàng. Văn phòng cho thuê cần được thiết kế dựa trên nhóm khách hàng mà mô hình này hướng tới.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cho thuê chuyên nghiệp. Đây là điều quan trọng. Nếu như bạn không có chuyên môn, đừng ngần ngại bỏ ra một khoản phí thiết kế nhỏ. Bởi đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách “ đạt chuẩn” nhất.

Bên trên là một số những thông tin liên quan tới thiết kế nội thất văn phòng cho thuê. Liên hệ tới HomeXinh qua hotline:  0971 825 669 khi bạn có câu hỏi cần được giải đáp.

 

0/5 (0 Reviews)