Thiết kế sân vườn nhà cấp 4 và những điều cần lưu ý

Việc thiết kế sân vườn nhà cấp 4 là một việc không hề đơn giản và dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Bạn cần biết cách biến khoảng sân vườn đó trở thành một không gian tuyệt vời của gia đình mình. Vậy làm sao để làm được điều này, hãy cùng HomeXinh đọc và tham khảo thông qua bài viết sau đây.

Thiết kế sân – vườn là gì?

Việc thiết kế sân vườn hay kể cả thiết kế ban công đẹp cũng không hề đơn giản mà nó chính là một nghệ thuật, người chủ gia đình cần phải tìm ra được cách bố trí để có thể tạo ra được một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, nếu chủ căn nhà không có thời gian cũng như ý tưởng tốt thì hoàn toàn có thể nhờ đến các nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Việc thiết kế sân vườn không chỉ là việc bố trí các loại cây trồng, khoảng không gian mà nó còn là việc tạo ra được bố cục hợp lý, ánh sáng đẹp, thẩm mỹ… giúp đem đến cảm giác thư thái và thoải mái nhất dành cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn có thể được coi là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học.

thiết kế sân vườn nhà cấp 4

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế sân – vườn

Bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội

Có thể nói thiết kế sân vườn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội cũng như là những điều kiện tự nhiên. Trước kia việc bố trí sân vườn chủ yếu chú trọng đến tính tổ chức và sự kiểm soát nên thường được xây dựng theo nguyên tắc cân bằng đối xứng. Tuy nhiên ngày nay trước sự đổi mới của xã hội thì thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại đã chuyển sang phong cách sang trọng thoải mái hơn rất nhiều. Người thiết kế có thể phóng túng trong việc vận dụng các nguyên tắc thiết kế.

Điều kiện tự nhiên, thời tiết, khí hậu

Dù thiết kế biệt thự sân vườn của bạn có đẹp đến đâu mà không đảm bảo được của yếu tố điều kiện thời tiết khí hậu thì chắc chắn đó không phải là một thiết kế hoàn hảo. Chính điều kiện thời tiết và khí hậu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế sân vườn.

thiết kế sân vườn nhà cấp 4

Các yếu tố để thiết kế sân vườn nhà cấp 4

 Cây cảnh

Việc lựa chọn cây cảnh trang trí là một trong những điều quan trọng của thiết kế sân vườn. Hiện tại bạn cần phải chọn ra những loại cây và bố trí chúng sao cho hợp lý. Đặc biệt thiết kế này cũng còn phải phụ thuộc vào sở thích và không gian của ngôi nhà.

Vật phẩm, phụ kiện trang trí

Một khu vườn đẹp là một khu vườn không chỉ có các loại cây xanh mà bạn còn cần phải biết kết hợp với những đồ trang trí để làm tăng thêm sự sinh động của khu vườn. Tuy nhiên việc kết hợp với đồ trang trí này cần phải được khéo léo và tỉ mỉ để phát huy được hết vẻ đẹp vốn có của nó.

Hệ thống thủy sinh (ao, hồ nhỏ,..)

Đối với rất nhiều những ngôi nhà có diện tích lớn thì họ thường kết hợp thêm hệ thống thủy xinh như ao hồ để tạo được tự trong lành và tươi mát cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên nếu gia đình nhà bạn có diện tích nhỏ thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá bởi bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hồ nước nghèo cũng rất thú vị.

thiết kế nhà vườn cấp 4 tại Thái Nguyên 2

Những phong cách thiết kế sân vườn nhà cấp 4 đẹp

Phong cách thiết kế sân vườn cấp 4 với đá tự nhiên

Đối với phong cách thiết kế sân vườn khô chủ yếu sử dụng các loại đá kết hợp với dây leo, cây cỏ. Chỉ cần đơn giản là thực hiện lót trên bề mặt sân một lớp đá giỏi tự nhiên. Hiện nay loại vườn này đang được sử dụng khá nhiều mà lại đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Phong cách thiết kế sân vườn nước

Đây là phong cách thiết kế sử dụng nước để làm các vật liệu chính như là hồ cá, hồ sen, … Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những thác nước với những âm thanh nghe tươi mới. Tuy nhiên thông thường loại vườn này sẽ cần phải có mức chi phí cao và bạn phải tham khảo những người có kỹ thuật.

Cho ngôi nhà của bạn có thêm nước đó chính là sự tươi mát và thể hiện được sự thịnh vượng cũng như là sức sống của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng những hồ nước tĩnh lặng lại là nơi tích tụ những năng lượng âm của ngôi nhà nên các chuyên gia cần phải tham khảo thêm, sử dụng những viên đá để cân bằng sự âm dương.

Phong cách thiết kế với sân vườn tự nhiên

Với phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên các bạn chỉ cần một mảnh sân đơn giản cỏ mọc một cách tự nhiên sau đó cắt tỉa kỹ lưỡng đã tạo được sự thú vị. Loại sân vườn này sẽ thực hiện với mức chi phí thấp và việc chăm sóc cũng đơn giản.

Thiết kế sân vườn biệt thự

Những yếu tố phong thủy sân vườn – thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những mẹo thiết kế sân vườn nhà cấp 4 đẹp với các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ nhắn cho mình được kiến thức bổ ích để biến khoảng sân vườn nhà mình trở thành không gian thư giãn của các thành viên trong gia đình. Gọi ngay hotline: 0971 825 669 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)