fbpx

Nguyên tắc cần biết khi thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Trong một ngôi nhà, không phải lúc nào phòng khách cũng là phòng có kích thước lớn nhất, đôi khi lại là nhỏ và chật hẹp. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng khách nhỏ hẹp? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây chắc chắn các bạn sẽ có một giải pháp tuyệt vời cho phòng khách của bạn.

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp
Làm sao để thiết kế phòng khách nhỏ hẹp?

1. Sử dụng các đồ nội thất đa năng

Với những thiết kế phòng khách nhỏ hẹp thì việc lựa chọn các đồ nội thất đa năng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho căn phòng. Một vài đồ nội thất có thể đảm nhiệm hai đến ba chức năng. Như một chiếc sofa dài vừa dùng để tiếp khách vừa có thể làm giường để nằm hay là chiếc bàn trà có thể bố trí thêm ngăn chứa đồ…

Sử dụng đồ nội thất đa năng cho phòng khách nhỏ hẹp
Sử dụng đồ nội thất đa năng cho phòng khách nhỏ hẹp

2. Sử dụng gương có kích thước lớn

Lắp thêm gương là biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng thêm không gian ảo cho phòng khách. Bạn có thể đặt tấm gương lớn phản chiếu giúp thiết kế phòng khách nhỏ hẹp thoáng đãng và thoải mái hơn.

Sử dụng gương có kích thước lớn cho thiết kế phòng khách nhỏ hẹp
Sử dụng gương có kích thước lớn cho thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Tuy nhiên khi bố trí gương trang trí phòng khách bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy cho căn phòng, không nên đặt gương phản chiếu với ghế sofa.

>> Xem ngay: Cách treo gương trong nội thất hợp phong thủy

3. Sử dụng vật dụng trang trí

Khi trang trí cho phòng khách bạn nên lựa chọn các vật trang trí thông minh để khiến căn phòng đẹp và có điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên vì phòng có diện tích nhỏ nên khi chọn vật trang trí không nên có nhiều màu sắc, rườm rà. Hãy bỏ bớt những vật dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để căn phòng khách rộng hơn trông thấy.

Cách sử dụng vật trang trí để thiết kế phòng khách nhỏ hẹp
Cách sử dụng vật trang trí để thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Đó là những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế phòng khách nhỏ hẹp ấn tượng mà thiết kế nội thất Home Xinh muốn giới thiệu đến với các bạn. Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về HomeXinh để được chăm sóc tận tình nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhu cầu của cuộc sống

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời