fbpx

Thiết kế nội thất trẻ em giúp trẻ có góc học tập đáng yêu.

Góc học tập đối với trẻ em rất là quan trọng và nó ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập và niềm say mê học hành của trẻ. Từ nguyên nhân đó khiến các bậc phụ huynh luôn tìm cách sao cho góc học tập của con em mình phục vụ tốt nhất cho việc học. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp các vấn đề về thiết kế nội thất trẻ em đó.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

1. Không để phòng học quá rộng.
Khi một căn phòng quá rộng, khi ngôi học lâu sẽ khiến trẻ cảm thấy cô đơn và khó tập trung. Vì vậy các bậc phụ huynh khi thiết kế phòng trẻ em nên có diện tích vừa phải. Vừa đảm bảo tâm lý của trẻ lại khiến căn phòng dễ tụ khí hơn đem lại may mắn và thuận lợi trong con đường học tập của trẻ.

2. Tránh dùng màu nóng quá nhiều
Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của trẻ và tất nhiện việc học tập cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng các gam màu nóng sẽ dễ gây ức chế khi trẻ gặp khó khăn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý. Bạn nên sử dụng các màu trắng, màu vàng nhạt… sẽ tốt hơn bởi nó giúp trẻ phát huy sự sáng tạo ham học hỏi.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

 

3. Tránh nội thất rườm rà
Những vật dụng có màu sắc loè loạt sẽ dễ khiến thu hút ánh mắt nhìn của trẻ, khiến trẻ dễ bị phân tâm. Căn phòng tốt cho việc học tập của trẻ phải tạo được không khí thoải mái và tỉnh táo cho người dùng vì thế bạn nên chọn kiểu dáng đơn giản, gọn gàng có tác dụng chủ yếu phục vụ cho việc học.

4. Bố trí ánh sáng
Ánh sáng trong phòng học là yếu tố vô cùng quan trọng nên cần được các bậc phụ huynh lưu tâm. Chỉ cần tạo ánh sáng góc để phục vụ tốt nhất cho việc học của trẻ, hãy tạo ánh sáng dễ chịu để mắt trẻ không bị mỏi khi học tập quá lâu.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

5. Trang trí phòng kích thích tinh thân học hỏi ở trẻ.
Trang trí căn phòng sao cho trở nên xinh đẹp và tiện dụng khiến tinh thần trẻ thư thái và thoải mái hơn. Hãy chọn phong cách thiên nhiên với nhiều xanh hoặc màu tươi mát cho căn phòng, vì màu xanh có tác dụng xoa dịu giảm mệt mỏi căng thẳng.
Hãy khéo léo sử dụng các món đồ có sẵn trong phòng để phục vụ cho công việc trang trí bàn học cho bé, kệ sách… chúng sẽ dễ dàng kích thích tinh thần học hỏi của trẻ.

6. Tránh đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng
Phòng học của trẻ thường cùng với phòng ngủ nên tránh đặt các đồ điện tử trong phòng để trẻ có thể yên tĩnh và tập trung. Việc đặt đồ điện tử quá nhiều trong phòng sẽ phát sinh bức xạ điện từ làm cho trẻ dễ bị đau nhức đầu tổn hại đến sức khoẻ. Ngoài ra, trẻ cũng rất dễ phân tâm khi bên cạnh chúng có chiếc điện thoại hay máy điện tử hấp dẫn.

7. Tránh để phòng bừa bộn
Bước vào một căn phòng ngủ và học tập làm việc gọn gàng sạch sẽ giúp cho con người luôn thư thái, đầu óc sáng suốt hạn chế những sự bức bối khó chịu. Vì thế các bậc phụ huynh nên thường xuyên dọn dẹp để phòng trẻ luôn có được sự sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời tránh gây bệnh cho trẻ.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn phần nào giải quyết được các vấn đề thiết kế nội thất trẻ em còn đang mắc phải. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những thiết kế nội thất trẻ em đẹp với sắc màu vui vẻ (P2)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời