fbpx

Thiết kế nội thất trẻ em dễ thương để chào đón bé yêu

Nếu gia đình bạn đang chuẩn bị đón một thành viên mới thì nên chào đón bé bằng một căn phòng nhỏ đáng yêu với thiết kế nội thất trẻ em đầy đủ tiện nghi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể gợi ý trong việc bố trí sắp xếp căn phòng này.

thiết kế nội thất trẻ em

Nhiều người còn đang nghĩ bé mới chào đời thì cần gì một căn phòng riêng, nhưng theo các nhà khoa học thì nên tách trẻ ra một phòng riêng từ sớm để trẻ có thể tự tìm hiểu và nhận thức được những cái mới. Phòng so sinh không phải là nơi tách bé ra khỏi bố mẹ mà để dành cho bé chơi đùa và không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử hiện đại của người lớn như tivi, điện thoại…

thiết kế nội thất trẻ em

Phòng ngủ sơ sinh nên sử dụng các chất liệu acrylic, đang là một xu hướng mới và được ưa chuộng trên thị trường. Acrylic trong suốt không ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ và làm cho căn phòng trông rộng và thoáng hơn nên rất thích hợp sử dụng với những không gian nhỏ hẹp. Một chiếc nôi, cũi… làm từ chất liệu an toàn với sức khoẻ của trẻ như acrylic là lựa chọn lý tưởng cho căn phòng thoáng mát hơn.

thiết kế nội thất trẻ e

Ngoài ra ánh sáng trong phòng trẻ sơ sinh cũng rất quan trọng. Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sự phát triển và trao đổi chất ở trẻ, giúp tăng cường sức khoẻ thể chất vì vậy trong phòng của trẻ nên có cửa sổ được trang bị rèm để tận dùng nguồn năng lượng này.
Khi trang trí căn phòng của em bé nên trang trí các màu trung tính vì nó phù hợp với những lứa tuổi khác nhau. Giúp tiết kiệm chi phí khi bé lớn lên không phải thay đổi quá nhiều đồ đạc. Thêm vào đó, màu sắc trung tính có dễ dàng kết hợp đa dạng với những cách trang trí khác nhau tuỳ theo sở thích bé yêu nhà bạn. Nên treo và sử dụng các đồ vật ngộ ngĩnh để kích thích tư duy của bé phát triển tạo cho bé cơ hội tốt nhất để nghiên cứu tìm tòi thế giới xung quanh.

thiết kế nội thất trẻ em

Niềm vui của cha mẹ thật khó để nói thành lời khi bé trào đời. Thay vì thiết kế nội thất trẻ em như một căn phòng thông thường, bạn hãy biến nó trở thành một nơi nuôi dưỡng ước mơ lâu dài của bé nhé!

Xem thêm: Thiết kế nội thất trẻ em thông minh cùng thời gian

0/5 (0 Reviews)

Trả lời