fbpx

Thiết kế nội thất trẻ em và những vấn đề về trang trí

Thiết kế nội thất trẻ em phải trang trí như thế nào? Thiết kế không gian nội thất sao cho tốt nhất cho con mình? Làm thế nào để trang trí trong phòng ngủ có thể kích thích sự hứng thú và phát triển của trẻ? Thiết kế nội thất Home Xinh xin được chia sẻ đến bạn đọc những vấn đề cần quan tâm trong thiết kế nội thất trẻ em để làm cho trẻ có sự phát triển tốt nhất.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

1. Thiết kế nội thất an toàn

Nội thất phòng ngủ trẻ em cần được trang trí đơn giản và phải được sử lý hết các góc cạnh có độ sắc nhằm tránh nguy hiểm khi trẻ va phải. Còn vật liệu thì phải chọn những loại an toàn tránh vật liệu bị oxy hoá và độc hại. Ổ điện không nên để quá thấp, tránh xa tầm tay của trẻ em.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

2. Sử dụng màu sắc hợp lý

Màu được sử dụng và phối với nhau hợp lý sẽ giúp trẻ sớm nhận biết về màu sắc đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ.

Phòng ngủ bé trai nên sử dụng nước sơn theo tông màu của bé thích và lấy màu đó là màu chủ đạo. Thông thường chúng ta hay sử dụng màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá cây…
Với phòng ngủ bé gái, màu sắc phải lãng mạn và nhẹ nhàng. Nên sử dụng màu hồng, vàng nhẹ, kem… sẽ phần nào phát triển tính cách dịu dàng, nữ tính.

Bên cạnh đó, màu sắc cần được phối màu một cách hài hoà không nên sử dụng quá nhiều một màu sẽ gây cảm giác bức bối và khó chịu cho trẻ.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

3. Sắp xếp không gian tận dụng tối đa diện tích

Phòng ngủ trẻ em hiện nay đa phần là nới kết hợp giữa chỗ ngủ, phòng học, phòng vui chơi nên đồ đạc cần được sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp. Giường nên để sát tường vừa tiết kiệm không gian vừa tránh cho trẻ có thể bị lăn xuống đất, gầm giường có thể bối trí các kệ, tủ để đồ bên cạnh giường.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

4. Phong thuỷ

Theo các chuyên gia thì nên thiết kế nội thất trẻ em theo phong thuỷ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ và đường học tập của trẻ.

Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc phong thuỷ cơ bản như sau:

– Cửa chính và cửa sổ không nên bố trí chung trên một bức tường.
– Không đặt đầu giường ngủ hay bàn học giữa của sổ
– Khi trẻ nhỏ kệ sách và giá sách nên có cửa vì để trống sẽ không tốt
– Không nên để bàn học quay lưng về hướng cửa chính

Những kiến thức cơ bản trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về trang trí nội thất phòng ngủ. Nếu bạn cần một không gian năng động có thể đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như công năng để trẻ phát triển tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp tận tình nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất trẻ em căn hộ 13A – anh Thắng Gemek

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời