Thiết kế nội thất phòng ngủ với phong cách Scandinavia

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Scandinavia sẽ giúp mang đến sự an toàn, cuốn hút mà còn bảo đảm đem đến cho bạn không gian sống tràn đầy năng lượng.

phong-cach-scandinavian
Thiết kế nội thất phong cách Scandinavia

Nội thất gỗ

Thiết kế nội thất theo chuẩn phong cách Scandinavia là cần có nguồn cảm hứng từ thiên nhiên thể hiện ở việc chất liệu hay nguyên liệu đều làm từ gỗ, đá, lông thú…trong đó nguyên liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên. Với phong cách này, đồ nội thất trong thiết kế sẽ được chú trọng đến vẻ đẹp tự nhiên và minh chứng của điều này sẽ là những màu sắc cũng như từng đường vân trên thớ gỗ. Với phong cách này, gam màu được chú trọng là màu vàng và trắng nhằm tạo ra sự hài hòa về phong cách. HomeXinh xin gợi ý bạn hoàn toàn có thể sử dụng gỗ tự nhiên cho phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, tủ bếp, sàn nhà….

noi-that-bang-go-tu-nhien
Nội thất gỗ tự nhiên

Màu chủ đạo

Trong phong cách Scandinavia thì màu trắng là gam màu chủ đạo, do đó phong cách này rất phù hợp với phòng bếp có thiết kế với không gian thoáng, nhỏ. Thêm nữa, màu trắng được sử dụng gần như tối đa, từ tường đến trần thậm chí nền nhà cũng như việc lát gạch men, đôi khi thêm vào đó là màu trung tính. Đối với phòng bếp có diện tích nhỏ thì nội thất màu trắng và cửa sổ sẽ được mở rộng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Với những gam màu tối hơn

Dù màu trắng được coi là gam màu chủ đạo nhưng không nên vì thế chúng ta bỏ qua những màu khác. Hãy tưởng tượng nếu căn nhà bạn toàn một màu trắng thì không gian sống sẽ buồn tẻ và thêm một bất lợi nữa đó là nếu không lau chùi thường xuyên thì sẽ xuất hiện những vệt ố vàng làm căn nhà mất đi tính thẩm mỹ. Do đó nên cân nhắc sử dụng một số gam màu khác như màu đen, xám, ghi nhằm sao cho tạo sự tương phản tốt cho căn nhà.

Đừng quên yếu tố về ánh sáng

Cùng chất liệu gỗ kết hợp gam màu trắng, ánh sáng chính là yếu tố quan trọng cuối cùng giúp hình thành nên phong cách nhà ở Scandinavia tĩnh lặng và đầy cảm hứng. Nên thiết kế khung cửa sổ hướng ra ngoài nhằm kéo ánh sáng tự nhiên vào nhà. Một phòng bếp hoàn mỹ sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa khung cửa sổ và cửa sổ lớn mở rộng đón nắng. Trong trường hợp phòng bêp của bạn nhỏ, bạn có thể tạo nên các nguồn ánh sáng nhân tạo nhằm giúp không gian căn hộ trở nên ấm áp hơn.

gam-mau-trang-chu-dao
Ánh sáng của căn phòng

Xem thêm: 

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời