fbpx

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé theo phong thủy

Hiện nay với sự phát triển kinh tế nhiều gia đình khá giả không chỉ mong muốn có một ngôi nhà nhỏ với những phòng ngủ thật xinh đẹp cho các con mình mà còn có đầy đủ tiện nghi để sinh hoạt tốt nhất, bên cạnh đó thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé theo phong thủy cũng rất được quan tâm.

Cùng tìm hiểu Thiết kế nội thất phòng ngủ bé theo phong thủy

Ngày nay theo xu hướng phát triển, ba mẹ muốn tạo con tính tự lập ngay từ bé, và việc giành cho bé một phòng ngủ riêng, thiết kế, thi công nội thất màu sắc sinh động kích thích phát triển bé được bố, mẹ hết sức quan tâm.

Thiết kế nội thất trẻ em theo phong thủy
Thiết kế nội thất trẻ em theo phong thủy

Giường ngủ trẻ em không nên sử dụng giường ngủ người lớn, chọn giường phù hợp với lúa tuổi trẻ.
Phòng ngủ trẻ em hạn chế tối đa hệ thống ổ cắm, dây điện, vì nếu trẻ còn quá nhỏ dễ nghịch gây nguy hiểm, và tránh ảnh hưởng trực tiếp bức xạ của thiết bị điện. Nếu có ổ căm bó trí nên sử dụng dụng cụ có nấp đậy, che chắn.
Phòng ngủ có cửa sổ, ban công xây dựng cao, tốt nên có rào chắn, tránh cho bé hiếu động leo trèo nguy hiểm.
Đối với các bé đồ dùng nội thất nên bố trí nhiều màu sắc hoài hòa, kích thích phát triển của bé. Bên cạnh đó chúng ta nên mua những đồ chơi có thể kích thích sự phát triển trí não cho trẻ. Đồ chơi nên mua sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, sản phẩm từ thiên nhiên. Thiết kế nội thất phòng ngủ bé không quá cầu kỳ và rườm rà, cần thiết kế đơn giản, có không gian bé chơi đùa.

Nội thất phòng ngủ trẻ em
Nội thất phòng ngủ trẻ em

Không gian của phòng ngủ sơn màu tươi sáng như xanh, hồng, trắng, cam… trần nhà nên thiết kế trần phẳng, không treo các đồ vật kỳ quái trong phòng ngủ của trẻ. Vị trí phòng ngủ bé bạn nên dành không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên, góc cửa sổ nhìn ra bên ngoài có nhiều cây xanh, hoa lá.
Các đồ dùng nội thất cũng như trang trí không có cạnh sắc nhọn, nên bo cạnh góc các cạnh tủ, giường… lưu ý phòng ngủ bé không nên lắp đặt gương soi, làm ảnh hưởng sự tập trung và phát triển trí nảo bé.
Sàn nhà nên lót gạch hoặc tốt nhất ván sàn có tính mềm dễ vệ sinh lau chùi, không nên lót thảm khó vệ sinh, dễ ảnh hưởng sức khỏe bé. Trần nhà không lắp đèn điện sáng ảnh hưởng đến thị lực bé.

 

Xem thêm bài viết thiết kế nội thất phòng khách

 

Bài viết được soạn bởi: thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời