fbpx

Ngắm nhìn nội thất phòng khách Á Đông truyền thống

Nền văn hóa Á Đông là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa của các quốc gia phương Đông. Sự kết hợp này tạo nên từ những tinh hoa văn hóa của các quốc gia. Vì vậy, nên bản thân nó đã là một nét hấp dẫn độc đáo khi lựa chọn cho nhà ở. Hiện nay, phòng khách Á Đông được nhiều gia đình yêu thích bởi mang lại sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.

phòng khách Á Đông - HomeXinh
Nội thất phòng khách theo phong cách Á Đông

Phong cách thiết kế Á Đông vốn chịu tác động của nhiều nền văn hóa trong khu vực, và với mỗi quốc gia lại những nét phong cách thiết kế khác nhau. Do đó không ngạc nhiên khi ta có thể dễ dàng nhận ra phong cách thiết kế Á Đông khi chúng được đặt song hành với những phong cách thiết kế nội thất khác.

phòng khách Á Đông - HomeXinh
Phảng phất nét hiện đại và tinh tế trong thiết kế

Phòng khách Á Đông đặc trưng bởi nét không gian sạch sẽ, gọn gàng và có sự liên kết chặt chẽ với không gian nội thất. Khi thiết kế phòng khách theo phong cách Á Đông cần chọn một chủ đề chính. Vì phong cách Á Đông với đặc trưng là nét thanh bình, sự bình lặng sẽ không phù hợp với các yếu tố mang tính cá nhân ngẫu hứng hoặc màu sắc đồ dùng có sự tương phản mạnh, do đó hãy đơn giản và đừng rườm rà. Hãy chú ý đến điều này vì nó đóng vai trò quan trọng trong tư duy thiết kế của gia chủ, thông qua công trình kiến trúc của người châu Á hoàn toàn có thể đánh giá được về gia chủ của căn nhà.

phòng khách Á Đông - HomeXinh
Sự cổ kính và yên bình của phòng khách Á Đông

Yếu tố không thể thiếu với phòng khách phong cách Á Đông đó là yếu tố về phong thủy. Phong cách này đòi hỏi cần có sự cân bằng giữa các nguồn năng lượng. Do đó phòng khách Á Đông thường hướng đến không gian mở có nhiều cửa sổ đón nhiều ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên tạo sự luân chuyển nhịp nhàng của không khí từ trong ra ngoài phòng. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý không nên trang trí các đồ dùng sắc nhọn như dao, vũ khí…trong phòng vì sẽ ảnh hưởng tới vận khí biểu hiện cho sự hiếu chiến và bạo lực.

phòng khách Á Đông - HomeXinh
Gam màu đỏ tài lộc và may mắn trong phòng khách Á Đông

Những gam màu sắc thông dụng trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách Á Đông là màu sáng như màu vàng sáng, màu be…Đặc biệt trong số đó người Á châu rất chuộng màu đỏ vì họ quan niệm màu này có thể đem lại tài lộc và sự phúc lành may mắn trong dịp năm mới.

 Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời