fbpx

Thiết kế nội thất đương đại – HomeXinh

Bạn muốn không gian sống của mình khác biệt, độc đáo. Hãy cùng HomeXinh tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất đương đại từ đó giúp bạn chọn lựa phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho không gian sống của mình.

Trong bài viết này, HomeXinh gửi tới bạn một số thông tin về khái niệm, cách phân biệt phong cách hiện đại và đương đại… Đọc bài viết để nắm được những điều cơ bản nhé!

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn cho rằng “hiện đại” (Modern) và “đương đại” (Contemporary)  là chỉ một phong cách. Tuy nhiên đây lại là hai phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại dành để chỉ một khoảng thời gian, được tạo ra trong khoảng thời gian từ năm 1920 đến 1950 và không hề có sự thay đổi. Còn đương đại luôn thay đổi. Phong cách này bị ảnh hưởng bởi các xu hướng mới của từng thời điểm của cuộc sống lúc bấy giờ.

Nội thất đương đại là phong cách phổ biến trong những năm 1970 – cùng thời điểm với phong cách thiết postmodernism. Nội thất đương đại là sự kết hợp của nhiều phong cách khác biệt. Đơn giản đương đại là những điều hiện có, đang diễn ra. Phong cách thể hiện những điều đang được sử dụng trong thời điểm hiện đại.

thiet-ke-noi-that-duong-dai

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại bắt đầu vào cuối những năm 1800 tới thời điểm hiện tại. Được lấy cảm hứng thiết kế và trang trí từ các trường phái thiết kế của Đức Bauhaus và thiết kế Scandinavian, nội thất hiện đại nhấn mạnh vào sự đơn giản, tập trung vào công năng sử dụng.

Phong cách hiện đại cũng được chia thành mid-century modern (giữa hiện đại) từ năm 1950 đến 1960 và postmodernism (hậu hiện đại) từ năm 1970 đến 1980. Trong khi mid-century modern trông rất giống thiết kế hiện đại với những gam màu sáng thì postmodernism lại không như vật. Phong cách này thể hiện được độc đáo táo bạo. Postmodernism phá vỡ tất cả các quy tắc truyền thống và có sự phá cách, kiểu dáng được chú trọng nhiều hơn vào công năng sử dụng cho từng không gian.

thiet-ke-noi-that-duong-dai

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất đương đại với phong cách hiện đại

Sự khác biệt giữa hai phong cách không quá nhiều. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, hiện đại theo một quy tắc nhất định. Ngược lại phong cách đương đại lại có nhiều biến thể.  Dựa theo một số những đặc điểm sau để phân biệt hai phong cách thiết kế nội thất.

– Nội thất hiện đại thường hiếm khi có sự cứng đơ hay ảm đạm,… còn với phong cách đương đại lại có thể bao gồm tất cả các yếu tố từ khô cứng tới mềm mại, rườm rà.

– Thiết kế nội thất hiện đại chú trọng đến công năng sử dụng còn với phong cách đương đại lại tập trung nhiều hơn vào kiểu dáng thiết kế.

– Màu sắc trong phong cách hiện đại nghiêng về trung tính hoặc tự nhiên đem tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho người sử dụng. Ngược lại phong cách đương đại có sự tương phản rõ rệt thể hiện được cá tính, sở thích của từng gia chủ.

– Phong cách hiện đại thường sử dụng hình khối phẳng phiu, đơn giản. Còn thiết kế nội thất đương đại thường được sử dụng nhiều đường cong mềm mại..

– Đương đại luôn thích ứng, cập nhật những xu hướng mới nhất. Từ đó giúp không gian sống hợp thời đại mà đôi khi thiết kế nội thất hiện đại không có được.

Sự tương đồng giữa nội thất đương đại với hiện đại

Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng hai phong cách trên cũng có nhiều điểm tương đồng. Và cũng chính bởi sự giống nhau này mà nhiều gia chủ có sự nhầm lẫn giữa hai phong cách.

 – Cả hai phong cách trên đều có xu hướng ưu tiên không gian đơn giản, gọn gàng, thoáng mát nhưng cũng không kém phần tinh tế, tiện nghi.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng hoa văn trang trí cầu kỳ, rườm rà. Hạn chế sử dụng đồ nội thất kích thước lớn. Tuy nhiên, phong cách đương đại cũng có thể sử dụng một số đồ nội thất theo xu hướng hiện tại lúc bấy giờ.

Thiết kế nội thất đương đại tại HomeXinh

HomeXinh là một trong những công ty thiết kế kiến trúc nội thất uy tín tại Hà Nội và những tỉnh lân cận. Đến với HomeXinh chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những phong cách thiết kế phù hợp nhất với diện tích mặt bằng cũng như sở thích của bạn. Cũng bởi lý do đó, khách hàng luôn tin tưởng và chọn HomeXinh là đơn vị thiết kế. HomeXinh luôn cố gắng:

  • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp giúp mang tới không gian sống hoàn hảo nhất.
  • Giúp tiết kiệm thời gian thiết kế, thi công cho khách hàng.
  • Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình thiết kế, xây dựng.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Cung cấp chương trình hậu mãi về giá thiết kế nội thất, theo dõi công trình sau hoàn thành vô cùng ấn tượng.

Tham khảo: Thiết kế phòng ngủ theo phong cách đương đại

Nhanh tay gọi tới hotline: 0971 825 669 của HomeXinh để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

 

0/5 (0 Reviews)