fbpx

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 theo phong cách mới “nhỏ nhưng không nhỏ”

Lựa chọn sống trong căn hộ chung cư có diện tích chỉ với 40m2 chắc chắn khá nhiều gia chủ sẽ đặt ra câu hỏi làm sao thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 trở lên rộng rãi hơn. Điều này sẽ trở lên đơn giản với một số cách kết hợp màu sắc và đồ nội thất tương phản sau đây. Hãy cùng chiêm ngưỡng và lựa chọn hoàn thiện không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình.

1. Lựa chọn màu sắc nội thất đen và trắng kết hợp mở rộng không gian

Khi lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 gia chủ hãy lựa chọn màu sắc nội thất theo phong cách mới được ưa chuộng khá nhiều hiện nay đó là 2 tone màu đen và trắng

Đen và trắng là 2 màu sắc tương phải với nhau nhưng khi kết hợp trong một không gian sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm được không gian sống không chỉ đẹp mà còn sang trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-40m2
Nội thất đen trắng luôn mang lại ấn tượng nhất định trong không gian

Gia chủ có thể áp dụng sử dụng 2 sắc đen và trắng ngay trong chính không gian phòng khách của mình khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2.

Bằng cách biến 2 khoảng tường đối diện của phòng khách thành 2 màu sơn khác nhau đen và trắng tạo nên sự tương phản đẹp nổi bật.

Gia chủ sẽ thấy vẻ đẹp do 2 sắc đen và trắng tạo thành trong không gian phòng khách của bạn là một vẻ đẹp khác biệt mà ít căn phòng khách nào sở hữu.

Qua đó, với sự kết hợp này không gian nội thất phòng khách của gia chủ được mở rộng về chiều sâu hơn rất nhiều, mặc dù thực chất diện tích căn phòng này tương đối nhỏ.

Ngoài không gian phòng khách gia chủ cũng có thể biến tấu kết hợp 2 tone màu đen trắng tại khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ tạo nên không gian sang trọng.

Với không gian phòng tắm việc thiết kế nội thất chung cư sẽ trở lên khó khăn hơn rất nhiều bởi đây là không gian có diện tích khá trật hẹp

Đa phần không gian này được bày biện thiết bị vệ sinh khá đơn giản, vì vậy gia chủ có thể lựa chọn gạch ốp tường 2 tone màu đen và trắng để tạo nên sự tương phản mở rộng không gian.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch ốp tường và gạch lát nền để gia chủ có thể làm mới không gian này theo phong cách riêng của mình.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-40m2
Nội thất tối giản trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Nhằm mục đích mở rộng không gian như lựa chọn gạch ốp tường cùng mẫu và kích thước với gạch lát nền để không gian trông rộng hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như sự lựa chọn những mẫu gạch ốp lát kẻ karo 2 màu đen kết hợp trắng sẽ làm cho không gian phòng tắm trở nên sinh động tôn lên đồ thiết bị vệ sinh đẹp.

Còn đối với không gian phòng ngủ, sự đòi hỏi chiều sâu về không gian yên bình trong phòng ngủ khá cao vì vậy gia chủ có thể lựa chọn màu sắc nội thất kết hợp 2 tone màu đen và trắng để làm mới không gian này.

2. Lựa chọn màu sắc nội thất đen và trắng kết hợp với đồ nội thất gỗ

2 tone màu đen và trắng được sử dụng làm màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 nhằm mở rộng không gian hơn trong diện tích căn hộ nhỏ

Tuy nhiên, đây lại chính là 2 tone màu lạnh, vì vậy khi bố trí nội thất chung cư nhỏ gia chủ nên có sự kết hợp 2 tone màu với những đồ nội thất mang đến cảm giác ấm cúng và thân thiện trong nội thất chung cư nhỏ xinh này của mình.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-40m2
Những mẫu thiết kế nội thất với tone lạnh mang đến không gian thoáng đãng

 

Và giải pháp để hoàn thiện không gian này chính là lựa chọn đồ nội thất gỗ tạo cảm giác ấm cũng và thân thiện gắn kết không gian.

Cụ thể với không gian phòng khách gia chủ có thể lựa chọn đến những bộ sofa chung cư nhỏ kiểu dáng đơn giản kết hợp với giá sách gỗ cao.

Giá gỗ để sách cao nhiều ô tầng này gia chủ có thể kết hợp làm nơi đặt tivi, các bức tượng… cũng như những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các thành viên.

Vừa tạo nên sự hài hòa cho tổng thể không gian của bạn, vừa mang lại sự thâm thiện gắn kết các thành viên trong gia đình bằng cách tìm đến không gian chung này.

Cùng với sự lựa chọn kệ gỗ kết hợp với  tone màu trắng và đen trong phòng khách, một không gian khác với phòng ngủ khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 gia chủ cũng có thể làm mới không gian này

Bằng sự kết hợp tone màu trắng của tường, chiếc tủ đựng quần áo với màu đen của chiếc giường nhằm mở rộng không gian với màu gỗ nâu của sàn nhà tạo sự ấm cúng

Sự kết hợp này khiến cho không gian phòng ngủ không chỉ có được cảm giác yên bình trong việc bố trí nội thất chung cư nhỏ hài hòa

Mà còn mang đến cho người dùng trải nghiệm thấy được rằng mình không phải đang sống trong không gian có thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2.

Như vậy với diện tích căn hộ chỉ 40m2 nhưng nhờ vào sự biến tấu hài hòa giữa chủ thể màu sắc trong không gian với đồ nội thất

Gia chủ đã có thể sở hữu được căn hộ chung cư có không gian rộng hơn cả 40m2. Khi thiết kế nội thất chung cư với diện tích nhỏ hãy lựa chọn giải pháp này hoàn thiện căn hộ của bạn trở lên rộng hơn.

0/5 (0 Reviews)