fbpx

Thiết kế nhà ống nhỏ xinh và những nguyên tắc cần nhớ

Ở các khu đô thị hiện nay, nhà ống diện tích nhỏ hiện đang trở nên khá thịnh hành và phổ biến cho sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên những căn nhà ống nhỏ xinh có một nhược điểm đó là bị hạn chế về mặt không gian sống. Chính vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc quan trọng nhất dưới để trang trí nội thất nhà ống cách khoa học nhất.

Nhà ống nhỏ xinh - thiết kế homexinh
Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nhà ống nhỏ xinh

Xác định tiêu điểm khi thiết kế nhà ống nhỏ xinh

Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ tiêu điểm của không gian sống nhằm thu hút sự chú ý của mọi người vào điểm nhấn đó nhằm mục đích che khuyết đi khuyết điểm của những vùng không gian khác. Tiêu điểm ở đây có thể là nơi sinh hoạt, hoặc cũng có thể là các thiết bị âm thanh, tivi mà hình cong hiện đại, hay đơn giản là những bức tranh trang trí đậm tính nghệ thuật về phong cảnh, thiên nhiên hùng vĩ, các loài động vật…Một mẹo nhỏ khác nhằm tạo điểm nhấn cho căn nhà ống nhỏ xinh đó là bạn có thể trang trí cửa sổ ở cuối nhà nằm khiến căn nhà có cảm giác sâu hút tưởng như đang đi vào các con ngõ. Ngoài ra bạn có thể tạo ra điểm nhấn cho các cánh cửa sổ bằng cách trang trí các hoạt tiết độc đáo.

Nhà ống nhỏ xinh - thiết kế homexinh
Cần xác định tiêu điểm khi thiết kế nhà ống nhỏ xinh

Khu vực trung tâm của nhà ống nhỏ đẹp

Phổ biến hiện nay với lối kiến trúc hiện đại, các kiến trúc sư sẽ cố gắng để tạo ra nơi sinh hoạt chung hoặc là phòng khách được thiết kế nằm trung ở chính giữa mặt bằng căn nhà. Bên cạnh đó, các khu vực xung quanh bạn có thể tạo ra một không gian đọc sách nhằm thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hoặc một lựa chọn khác đó là khu vực tiểu cảnh kết hợp với giếng trời có lợi ích thu hút ánh sáng đồng thời lưu thông khí cho căn hộ. Đặc điểm của những căn nhà ống nhỏ xinh là bị hẹp về chiều ngang. Bởi vậy, khi bố trí nội thất bạn cần chú ý lựa chọn các vật dụng nhỏ gọn, đơn giản nhằm tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho căn phòng.

Phân chia nhà ống nhỏ xinh theo chức năng

Trong trường hợp nhà ống nhỏ xinh của bạn có một chiều dài lớn thì bạn hoàn toàn có thể phân tách, chia nhỏ không gian. Khi đó căn nhà thành các không gian riêng nhằm những mục đích sử dụng khác nhau. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều loại không gian với những chức năng khác nhau trong cùng mặt bằng.

Đối với những nhà phố nhỏ xinh có chiều sâu thì bề ngang hẳn sẽ không được lớn, dù cho khoảng 3 đến 4 mét thì cũng không nên sử dụng tường làm vách ngăn. Sai lầm này sẽ tạo cảm giác căn nhà đang được thiết kế như chiếc hộp nhỏ lồng trong một chiếc hộp lớn, do đó sẽ mất đi đối lưu khí cho toàn bộ căn nhà.

Nhà ống nhỏ xinh - thiết kế homexinh
Phân chia không gian nhà ống nhỏ xinh theo chức năng sử dụng.

Trên đây là ba nguyên tắc cần chú ý trong quá trình trang trí, thiết kế nội thất nhà ống diện tích nhỏ. Hy vọng thiết kế nội thất HomeXinh đã giúp bạn có thêm ý tưởng hoàn thiện trang trí cho mái nhà thân yêu của mình.

Đừng quên tham khảo thêm mẫu nội thất nhà ống nổi bật của chúng tôi: Thiết kế nội thất cho nhà ống 54m2 tại Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời