Thiết kế chung cư và những yêu cầu cơ bản bạn nên biết

Thiết kế nội thất là nghệ thuật sắp xếp và xử lý không gian bên trong của kiến trúc ngôi nhà. Thiết kế chung cư bao gồm nhiều công việc từ quy hoạch, bố trí sắp xếp các không gian bên trong của căn hộ, đem đến điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của con người.

Trong thiết kế nội thất chung cư thì việc lựa chọn các đồ vật được sắp xếp theo chức năng sử dụng. Những yếu tố thẩm mỹ sẽ được đánh giá bởi chất lượng xem có phù hợp với không gian bên trong hay không, và ảnh hưởng của nó đến nhận thức của con người trong việc sử dụng nó. Tuy nhiên giới hạn của thiết kế nội thất rất khó để phân định rõ ràng, bởi nó còn tùy thuộc vào tính liên quan của kiến trúc và thiết kế cơ bản (bao gồm cả hình dáng với các công năng sử dụng của vật liệu)

thiết kế chung cư hiện đại - thiết kế home xinh
Thiết kế chung cư với phong cách hiện đại

Ngoài ra, thiết kế chung cư còn gắn liền với nghệ thuật tạo dáng của sản phẩm. Các yếu tố cấu thành nên không gian của nội thất đó là sự kết hợp của tỷ lệ đường nét, các mảng khối, màu sắc, chất liệu, ánh sáng…, tỷ lệ của các thành phần như sàn, tường, trần và của các đồ nội thất trong nhà. Tất cả các yếu tố đó liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một không gian hoàn hảo nhằm thể hiện rõ được hiệu quả công trình.
Vì vật, một thiết kế nội thất phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây dù tính chất của công trình như thế nào đi nữa.

1. Tính công năng

Công trình nhà chung cư phải hoàn toàn đáp ứng được các công năng sử dụng, chức năng thiết kế phải được thỏa mãn và mục đích của nó phải đầy đủ rõ ràng.

2. Tính thực dụng

Công trình phải đáp ứng được tính thực dụng, các đồ vật trong nhà luôn có từng chức năng và nhiệm vụ riêng.

3. Tính kinh tế

Luôn tiết kiệm các vật dụng và không gian sử dụng để đảm bảo kinh phí chi ra là nhỏ nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

4. Tính thẩm mỹ

Thiết kế chung hay bất kỳ một công trình nào phải gây được nét đẹp riêng và gây hứng thú cho người nhìn.

5. Hình ảnh và ý nghĩa

Một thiết kế hoàn hảo cần phải gợi lên hình ảnh làm cho người nhìn thấy được ý nghĩa mang bên trong nó. Nó có thể tác định đến tâm tư cảm xúc của con người.

thiết kế chung cư tạo điểm nhấn - thiết kế home xinh
Thiết kế chung cư tạo điểm nhấn cho căn hộ

Thiết kế nội thất HomeXinh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, chúng tôi tự tin hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về nội thất mọi công trình. Mọi thông tin xin gọi điện qua hotline để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Xem thêm bài viết này nhé các bạn: Thiết kế phòng ngủ sang trọng như khách sạn

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời