Thiết kế chung cư và những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất chung cư là bố trí đồ dùng có trật tự khoa học, hài hoà về bố cục, màu sắc và ánh sáng. Thiết kế chung cư bạn có thể hiểu mục đích hướng tới là đạt được thẩm mỹ, công năng, tiện dụng, cá tính và hợp phong thuỷ. Bài viết này thiết kế nội thất Home Xinh xin chia sẻ với các ban những điều bạn cần biết để thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo các bạn cùng tham khảo nhé!

thiết kế phòng khách - thiết kế home xinh

1. Giảm tối đa sự lãng phí thay thế sủa chữa đồ nội thất.

Sai lầm trong việc bố trí và chọn mua đồ nội thất rất dễ xảy ra nếu bạn không có sự tính toán và sắp xếp từ trước. Hãy tưởng tượng bạn mua đồ nội thất đắt tiền về nhưng lại không sử dụng được vì nhiều nguyên nhân lúc đó sẽ xảy ra tình trạng “bỏ thì tiếc sử dụng thì lại không được”. Nếu chúng ta có một bản thiết kế nội thất hoàn hảo thì sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng này.

thiết kế phòng khách - thiết kế home xinh

2. Sử dụng tối đa diện tích không gian

Các căn hộ chung cư thường có diện tích rất hạn chế nên việc tận dụng tối đa diện tích là điều vô cùng quan trọng. Giường có thể bố trí thêm ngăn kéo để có thể chứa đồ, tủ áo và tủ bếp có thể làm cao tới kịch trần để tiết kiệm diện tích và để được những đồ ít dùng đến. Phòng khách chọn các loại sofa chữ I hay L để phù hợp và tiết kiệm không gian căn hộ.

3. Đồng bộ thiết kế nội thất trong cùng không gian

Các đồ nội thất trong một căn phòng chung cư nên được sắp xếp cho phù hợp về mặt kích thước, màu sắc, phong cách để tạo một không gian hài hoà hợp lý nhất.

4. Giảm các công việc phát sinh khi chuyển nhà

Các bạn nghĩ sao nếu có một bản thiết kế chung cư đưa ra các phương án sửa và chuyển nhà cho các bạn giảm áp lực cho chúng ta.

thiết kế phòng khách - thiết kế home xinh

Xem thêm: Thiết kế nội thất trẻ em và những vấn đề về trang trí

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời