fbpx

Sự khác nhau giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển trong thiết kế nội thất

Trong xã hội hiện nay thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển và tân cổ điển đang ngày càng trở nên phổ biến vì nó rất thích hợp với những người yêu sự cầu kỳ và tinh tế. Tuy nhiên giữa hai phong cách luôn có sự khác biệt mà ít người có thể nhận ra, và bài viết này thiết kế nội thất Home Xinh sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt đó.

thiết kế nội thất - thiết kế home xinh

– Thiết kế theo phong cách cổ điển.

Đây có lẽ là phong cách truyền thống và lâu đời trong giới kiến trúc, phong cách này được lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng lộng lẫy cho vua chúa. Mỗi quốc gia đều nó nền văn hoá và kiến trúc khác nhau nên đều vẻ đẹp riêng trong kiến trúc nội thất. Chính vì vậy, phong cách cổ điển phương đông và phương tây có nét đẹp và lối trang trí không hề lẫn lộn với nhau.

thiết kế nội thất - thiết kế home xinh

Dễ dàng nhận thấy được phong cách cổ diển có nhiều đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng tỉ mỉ bắt mắt. Mật độ và bố cục những hoa văn này được xuất hiện đều đặn trong những căn phòng nhất định.

– Thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Nhiều người lầm tưởng rằng thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển là thiết kế bắt nguồn từ phương Tây nhưng không hẳn thế. Phong cách tân cổ điển là phong cách có hàm chứa các yếu tốt hiện đại và có sự kết hợp hài hảo cho nhiều loại hình không gian khác nhau. Vẻ đẹp của biệt thự tân cổ điển là cách pha trộn theo một tỷ lệ hoàn hảo gợi lên cảm hứng và sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng cũng không kém phần tiện nghi hiện đại.

thiết kế nội thất - thiết kế home xinh

Chính vì sự khác nhau cơ bản này mà phong cách tân cổ điển là phong cách được quan tâm nhiều trên thế giới chỉ sau phong cách hiện đại. Ngoài ra hoa văn trang trí của phong cách tân cổ điển không nhiều và dày đặc đậm chất cổ điển truyền thống nhưng lại có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều thiết bị hiện đại.

Xem thêm: Thiết kế chung cư theo phong cách tân cổ điển

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời