Sử dụng ánh sáng khi thiết kế nội thất như thế nào?

Khi lên kế hoạch thiết kế nội thất, bố trí đồ đạc, lựa chọn chất liệu là những yếu tố then chốt hàng đầu. Bên cạnh đó, việc phân bổ ánh sáng cho từng vị trí, căn nhà một cách hợp lý cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Bởi nó giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật. Hơn thế nữa nó cũng giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng nếu như có sự phối hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo một cách hài hòa.

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that

Vậy nên, thông qua bài viết này, HomeXinh sẽ giúp bạn có thêm  thông tin về việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất để có sự chọn hoàn hảo cho căn nhà của mình.

Trước tiên, ngay khi bắt đầu thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự, bạn nên lên kế hoạch tính toán trước, ví dụ như: tìm hiểu về các yếu tố hướng nhà, hướng cửa, ánh sáng hay hướng gió để phù hợp thông thủy, có không gian thoáng đãng đồng thời kết hợp được cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo một cách khoa học.

Việc bố trí và sử dụng ánh sáng một cách hài hòa, hiệu quả sẽ được các kiến trúc sư của HomeXinh lên ý tưởng  trước đó, để dễ dàng xác định những khu vục cần bố trí ánh sáng, và sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, bóng to hay bóng nhỏ, loại đèn nào, màu gì… một cách phù hợp nhất.

anh-sang-tu-nhien-va-nhan-tao

Đối với 1 căn phòng có diện tích lớn, ví dụ như phòng khách, chúng ta nên kết hợp giữa các loại đèn với nhau như : đèn chùm ở giữa, các đèn nhỏ ở các góc nhà cùng hắt ánh sáng từ trần xuống.

Còn với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn như phòng ngủ hay nhà vệ sinh, phòng tắm thì bạn nên sử dụng các đèn loại neon để làm mát căn phòng hơn.

Khi thiết kế nội thất, tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ khiến ngôi nhà trông thoáng mát, rộng rãi, đồ đạc cũng vì thế mà trở nên nổi bật hơn. Hơn thế nữa sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Tới đây, chúng ta phần nào hiểu được việc sử dụng ánh sáng hợp lý trong thiết kế nội thất quan trọng đến thế nào rồi.

Nếu như không chú trọng vào vấn đề thiết kế ánh sáng, điều này có thể sẽ khiến căn phòng hay ngôi nhà bạn trở nên chật hẹp, mất không gian và còn gây tốn kém điện năng không cần thiết.

loi-ich-khi-bo-tri-anh-sang-hop-ly-trong-thiet-ke-noi-that

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách bố trí ánh sáng phù hợp và nhanh chóng thì quý khách hãy nhanh tay nhấc máy và  gọi ngay cho nhân viên của HomeXinh qua số hotline để được trợ giúp. HomeXinh luôn mong muốn mang đến cho bạn một không gian nội thất hoàn hảo nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời