fbpx

Phong thủy và những lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Người Việt Nam nói riêng và người Phương Đông nói chung, tập tục thờ cúng các vị thần, ông bà tổ tiên những người đã mất, từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi gia đình. Vì vậy trong thiết kế nội thất nhà ở, phòng thờ được quan tâm và rất được chú trọng từ đó có thể thấy phong thủy cho phòng thờ là điều cần thiết trong cho mỗi gia đình người Việt. Dưới đây là những lưu ý khi bối trí phòng thờ theo đúng phong thủy để mọi người tham khảo:

phòng thờ 1
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ 01

– Nơi thờ cúng là nơi cần thanh tịnh, trang nghiêm vì vậy phải được đặt ở vị trí cao ráo, kín đáo, đồng thời có nhiều ánh sáng tự nhiên

– Phải đảm bảo phòng thờ không được bối trí cạnh phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ em vì có thể ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng.

– Bàn  thờ nên tránh đặt ở gần lối đi lại cũng như trung tâm căn phòng, cần đảm bảo sự thông thoáng nhưng không nên đặt bàn thờ ở nơi có những luồng gió mạnh. Gió có thể thổi tắt nến và hương trên bàn thờ nên có nguy cơ hỏa hoạn

phòng thờ2
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ 02

– Màu sắc phòng thờ nên dịu nhẹ hài hòa, nhã nhặn, tránh những họa tiết hình khôi quá cầu kỳ phức tạp để đảm bảo tính trang nghiêm cho bàn thờ.

– Bàn thờ không nên bối trí đối diện với cửa chính hay cửa sổ vì theo phong thủy khi thờ cúng người thực hành nghi lễ sẽ có cảm giác bất an khi phải quay lưng ra cửa

– Không gian của phòng thờ phải tạo được cảm giác ấm cúng, gẫn gũi. Như thế tạo cho không  gian gia đình cảm giác quây quần, sum vầy, không khí ấm cũng được tạo nên qua ánh đèn vàng và ánh nến cùng với cách bài trí nội thất.

phòng thờ3
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ 03

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng thờ nói riêng và thiết kế nội thất gia đình nói chung .Hãy đến với thiết kế nội thất Home Xinh để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí của các kiến trúc sư về phong thủy cho gia đình bạn qua hotline nhé.

Xem thêm: Cận cảnh không gian sống trong ngôi nhà vườn của Bằng Kiều tạo Mỹ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời