fbpx

Phong thủy cho nhà ở có diện tích nhỏ

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chắc chắn chúng ta phải thường xuyên tìm cách sắp xếp sao cho tiết kiệm được không gian nhất có thể. Tuy nhiên, chính điều đó lại vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy, gây hại cho sức khỏe và công việc của chính bạn. Một ngôi nhà nhỏ chỉ có một phòng càng cần được tuân thủ phong thủy một cách chính xác, bởi cả ngôi nhà thường đồng nhất nên rất khó hóa giải trong trường hợp gặp điều xấu. Bài viết dưới đây là cách hóa giải sát khí đơn giản cho các bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ hẹp mà thiết kế nội thất HomeXinh muốn giới thiệu đến với các bạn.

thiết kế căn hộ nhỏ tiện nghi
Thiết kế căn hộ nhỏ tiện nghi, hợp phong thủy

– Chọn màu sơn và cách trang trí hợp lý.

Trong thiết kế nội thất không nên sử dụng màu sơn tường hay sàn nhà là màu tối vì sẽ tăng tính âm cho ngôi nhà. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những gam màu sáng để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Sử dụng màu sáng cho sàn sẽ giúp cho căn hộ nhìn rộng và tăng cảm giác về chiều sâu.

Sử dụng thêm gương để trang trí căn hộ cũng là giải pháp tốt cho phong thủy. Gương đem lại năng lượng Thủy cho căn hộ, mở rộng không gian và tăng thêm nguồn sáng, vị trí tốt hoặc đặt gương là hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

Những căn hộ nhỏ hẹp thường không có sự tách biệt rõ ràng giữa các phòng, điều đó là không tốt. Để tạo ra sự tách biệt cho các phòng bạn nên sử dụng vách ngăn, rèm, giá sách…vừa tiết kiệm diện tích lại phù hợp với phong thủy trong căn hộ.

Không gian trước cửa chính và cửa ra vào phải luôn sạch sẽ, không nên để dép bừa bãi trước cửa đồ vật lộn xộn bởi theo phong thủy cửa chính là nơi đón khí và năng lượng tốt vào nhà do đó nếu căn hộ có một lối đi sạch sẽ thì khí sẽ đi vào trong nhà tốt hơn.

thiet ke nha nho hep
Không gian phòng bếp của nhà nhỏ hẹp

– Giảm xung sát trong nhà diện tích nhỏ

Khu vực vệ sinh thường gây ra xung sát cho các khu vực khác nên cần sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn hoặc rèm che di động để ngăn cách. Ngoài ra sử dụng bình phong để che xung sát giảm tầm nhìn và gió lùa cũng là biện pháp rất tốt.

– Phương hướng khi phân chia không gian

Khi ngăn và chia phòng, bạn cần lưu ý sao cho trường khí lưu thông được liên tục. Phòng khách, phòng ngủ, làm việc phải có ánh sáng tự nhiên đầy đủ và thông thoáng nằm về các vị trí tốt. Tránh kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh hoặc đầu quay ra ngoài cửa.
Giường ngủ không kê ngay cửa ra vào rất dễ gây giật mình, không riêng tư thoải mái. Gợi ý là bạn có thể kê giường vào góc nhà, vừa tránh được cả cửa ra vào vừa tránh được nhà vệ sinh.

– Tạo nên sự hài hòa giữa không gian các phòng

Vì căn hộ nhỏ hẹp nên cửa chính và không gian bên ngoài cửa chính nên được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên tạo ra điều kiện để các nguồn năng lượng tích cực ra vào.

Phòng ngủ nên tập trung vào không gian trước khi bạn đi ngủ và lúc thức dậy. Không bố trí tivi, máy tính hay giở quần áo trong phòng ngủ mà thay vào đó nên trang trí các vật dụng trang trí như tranh ảnh, các món đồ yêu thích để tạo cảm giác tinh thần tốt nhất cho ngày mới.

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời