fbpx

Lựa chọn phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất nhà phố

Trong thiết kế nội thất nhà phố hiện nay, phong cách hiện đại luôn rất được lòng các gia chủ, đặc biệt với các đôi vợ chồng trẻ. Phong cách hiện đại khắc phục được hầu hết các nhược điểm của nhà phố so với các hạng mục kiến trúc nhà ở khác đó là hẹp ngang, sâu và không gian khá chật chội. Đồng thời mang lại cho gia chủ một thiết kế nội thất nhà phố tiện nghi, sang trọng, năng động và tươi trẻ.

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà phố HomeXinh đã thực hiện:

1. Vì sao thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại đang trở thành xu thế ?

Hiện nay khi lên ý tưởng cho các thiết kế nội thất nhà phố, các kiến trúc sư thường ưu tiên lựa chọn với phong cách thiết kế hiện đại.

Nếu bạn yêu thích những không gian sạch sẽ, với các đường nét đơn giản, tone trung lập với các màu cơ bản thì một thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại chắc chắn rất phù hợp với bạn.

Chúng ta có thể hiểu một chút về bản chất của phong cách hiện đại.  Đó chính là các thiết kế với hình dạng cơ bản, đường nét thiết thực kết hợp những nét cong tinh tế.thiết kế nội thất nhà phố

Sự tối giản được thể hiện với việc ưu tiên lựa chọn các vật dụng đa chức năng, nội thất thông minh, thiết kế đơn giản về hình thức và có kích thước nhỏ.

Điều này vừa đảm bảo cho thiết kế nội thất nhà phố của bạn có thể đảm bảo mọi nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt.  Đồng thời tiết kiệm cho diện tích, tăng phần không gian trống cho căn nhà.

Đồng thời, một không gian nội thất nhà phố hiện đại với tông sáng, cho một cảm giác bừng sáng, rộng rãi hơn cho dù căn nhà có diện tích khá khiêm tốn.

Cụ thể, trong không gian nội thất nhà phố có thể lựa chọn các gam màu trắng, vàng kem tạo lên một thiết kế nội thất hài hòa, tươi mới, có sự uyển chuyển trong dịch chuyển màu sắc.

Tất cả những lý do trên giúp phong cách hiện đại đang ngày một thông dụng hơn, trờ thành một xu thế cho các thiết kế nội thất nhà phố.

2. Thiết kế nội thất phòng khách – Tạo diện mạo cho thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Hiện nay ở các thành phố lớn, các căn nhà phố được quy hoạch tập trung thành từng khu theo các thiết kế giống nhau.

Vì thế, khi bạn đang sống trong khu gồm những căn nhà phố có kiến trúc nhìn từ ngoài vào hoàn toàn giống nhau, dễ dàng nhận thấy căn nhà của bạn không có nét nổi bật riêng.

thiết kế nội thất nhà phố

Và lúc này không gian nội thất phòng khách chính là một vấn đề bạn cần quan tâm vì đây có thể được coi như diện mạo của căn nhà phố, cho những ấn tượng riêng biệt nhất cho các vị khách của bạn.

Trong quá trình chia không gian nội thất nhà phố, các mẫu thiết kế hiện đại thường hướng đến sự lựa chọn đặt phòng khách vị trí bắt đầu bước vào nhà.

Đồng thời lựa chọn lối thiết kế mở giữa phòng khách và phòng bếp để tạo chiều sâu cho không gian nội thất căn nhà.

Để đảm bảo căn nhà phố có thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, phòng khách cần phải thể hiện được những đặc trưng nổi bật sau:

  • Bố cục rõ ràng

Mẫu thiết kế nội thất phải có bố cục rõ ràng, tạo lên một chỉnh thể hoàn chỉnh trong sắp đặt.

Bố cục màu sắc, bố cục các vật dụng trong không gian trưng bày phải được tính toán kỹ, để tạo ra sự hài hòa cho tổng thể căn phòng nói riêng và toàn thể căn nhà phố nói chung.

thiết kế nội thất nhà phố

  • Hệ thống ánh sáng

Trong không gian nội thất hiện đại nên sử dụng các hệ thống đèn điện nhân tạo với ánh sáng trắng, cho sự dịu nhẹ, mát mẻ.

Chú ý để tạo thành một hệ thống ánh sáng nhân tạo hợp lý, đồng thời tận dụng được nguồn sáng tự nhiên từ các ô cửa sổ tổng hòa thành một không gian tràn ngập ánh sáng.

  • Màu sắc theo tone sáng

Trong thiết kế nội thất nhà phố nói chung và không gian phòng khách nói riêng, cần ưu tiên nội thất và màu sơn phòng sáng tạo.

Với một không gian sáng, không gian nội thất nhà phố có diện tích chật hẹp sẽ cho cảm giác rộng rãi và khoáng đạt hơn rất nhiều.

thiết kế nội thất nhà phố

  • Nội thất nhỏ gọn, đơn giản

Các lựa chọn nội thất tối ưu trong các căn phòng khách nhà phố với phong cách hiện đại là các vật dụng thông minh nhằm thực hiện các chức năng sử dụng hiện đại nhất.

Đồng thời, không cần các vật dụng này có các thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà rất dễ gây rối mắt. Ngoài ra kích thước cần giản ước sao cho tiết kiệm nhất trong không gian nội thất nhà phố.

  • Tạo điểm nhấn

Trong không gian nội thất nên tạo thêm các điểm nhấn để tạo những ấn tượng riêng biệt.

Ví dụ có thể sử dụng trong căn nhà phố của bạn những hợp tranh ảnh nghệ thuật treo tường, cây xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ

thiết kế nội thất nhà phố

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về xu thế thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại.

Đồng thời hướng dẫn cách để bạn làm căn nhà phố của bạn có những nét độc đáo riêng. Thông qua việc tạo lên một không gian nội thất phòng khách, căn phòng tạo lên diện mạo của căn nhà phố của bạn.

Nếu có nhu cầu thiết kế kiến trúc hãy liên hệ ngay với HOMEXINH theo số điện thoại: 0971 825 669 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

>> Tham khảo những mẫu thiết kế nội thất nhà phố đang tạo lên xu hướng cho năm 2018

0/5 (0 Reviews)

Trả lời