Nội thất tối giản – Xu hướng lâu dài của tương lai

Nội thất tối giản hay còn gọi là minimalism mordern là những đồ nội thất có đường nét đơn giản, là những khối hình học đơn giản, bề mặt trơn và cực ít chi tiết và họa tiết.

Phong cách Mordern – Hiện đại và Minimalism – Tối giản là hai phong cách đang dần trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây:

Hai phong cách này đều có điểm chung là đều hạn chế các chi tiết, hạn chế đồ nội thất, đồ nội thất kiểu dáng đơn giản và ít chi tiết. Điều này dẫn đến nhiều người lầm tưởng giữa hai phong cách. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm khác nhau là: phong cách hiện đại – Mordern, tuy hướng tới sự đơn giản nhưng vẫn còn sự cầu kỳ nhất định hơn, minilism – tối giản thì đơn giản đến mức tối đa có thể.

Chúng có những nét tương đồng nhất định nên giờ đây lại hình thành nên một phong cách giao hòa giữa hai phong cách là phong cách hiện đại tối giản. Phong cách thiết kế nội thất tối giản là sự phối hợp nhịp nhàng giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất tối giản trong cùng một không gian nội thất.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Là phong cách kết hợp nên phong cách thiết kế này có đủ các đặc trưng của mordern và minilism:

  • Đơn giản trong thiết kế không gian, sử dụng đồ dùng tối thiểu, mỗi đồ dùng có ít chi tiết và hình dáng đơn giản: Đây là đặc trưng nổi bật của phong cách này so với các phong cách khác.
  • “Less is more: Ít mới là nhiều”: Đó là phong cách tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể. Những đồ nội thất hiện đại tối thiểu vừa đảm bảo công năng nhưng cũng chính là những đồ trang trí mang điểm nhấn cho ngôi nhà.
  • Không sử dụng nhiều màu: Với phong cách này bạn không nên sử dụng quá nhiều màu, chỉ tối đa là ba màu. nên dùng các gam màu trung tính.
  • Chú ý đến hiệu ứng ánh sáng: Với phong cách này bạn hạn chế nội thất, hạn chế màu sắc, hạn chế chi tiết nhưng hiệu ứng ánh sáng lại được đẩy mạnh, vì hiệu ứng ánh sáng cũng là điểm trang trí cho phong cách này.
  • Đồ nội thất hình học đơn giản, bề mặt trơn ít hoa văn. Những đồ nội thất thông minh và đồ sử dụng công nghệ mới được ưu tiên sử dụng trong phong cách này.

Một số thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Vì là phong cách giao hòa nên có những mẫu thiết kế sẽ mang hơi hướng hiện đại nhiều hơn, có những mẫu thiết kế lại ưu tiên phong cách tối giản hơn. Nên bạn có thể lựa chọn nghiêng về phong cách nào, hoặc lựa chọn cho từng không gian một phong cách phù hợp hơn đều có thể được.

Căn hộ văn thiết kế tối giản nhưng đầy đủ công năng và tạo sự thoáng đáng cho ngôi nhà
Phong cách nội thất tối giản và tạo sự thư thái và khiến không gian trở nên ngăn nắp gọn gàng
Không gian nội thất tối giản với 2 tông màu đen sáng  tạo sự nhẹ nhàng sang trọng

Tối giản trong thiết kế căn hộ khiến căn hộ trở nên nhẹ nhàng tinh khôi hơn

Chỉ với diện tích nhỏ nhưng căn phòng được thiết kế nhiều công năng

Nội thất hiện đại 2018 với rất nhiều những ý tưởng và sản phẩm mới. Giúp cho việc thiết kế của các kiến trúc sư và thiết kế nội thất có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Và chắc chắn rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển thêm trong tương lai.

Với những kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm HomeXinh luôn là người đón đầu các xu hướng thiết kế nội thất. Nếu bạn đang băn khoăn thì có thể hoàn toàn yên tâm giao việc thiết kế và thi công nội thất cho chúng tôi. Chúng tôi cam kết rằng sản phẩm thiết kế và thi công của chúng tôi không chỉ đẹp, hiện đại, tiện nghi tại thời điểm hiện tại mà còn vẫn hợp xu hướng thiết kế trong tương lai.

 Các bạn cùng trải nghiệm thêm bài viết này của HomeXinh nhé: Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản.
 Thietkehomexinh.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời