fbpx

Nội thất hiện đại sang trọng – Xu hướng thiết kế đang trỗi dậy

Nội thất hiện đại sang trọng là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình trẻ khi được hỏi bạn thích phong cách nội thất nào?

Với sự phát triển của ngành kiến trúc nội thất, ngày càng chia nhánh và hình thành nên khá nhiều phong cách thiết kế nội thất. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mình mà mỗi người sẽ chọn cho mình một phong cách ưng ý nhất. Phong cách hiện đại sẽ có khá nhiều điểm phù hợp với cuộc sống ngày nay, nên sự trỗi dậy mạnh mẽ của phong cách này trong thời gian gần đây là hoàn toàn có cơ sở.

Thiết kế nội thất hiện đại sang trọng là gì?

Thuật ngữ thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ 19. Đó là sự sắp xếp, bài trí và lựa chọn các đồ nội thất kiểu dáng đơn giản, hiện đại, sang trọng, tạo ra nhiều khoảng trống cho căn nhà để căn nhà đươc rộng rãi, thoáng đãng. lưu thông khí tốt.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại sang trọng

  • Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại thường dùng những màu sắc trung tính như trắng, ba, nâu, xám… kết hợp với màu nhấn nổi bật. Sự phối hợp màu sắc  có thể theo cảm hứng, không cần tuân thủ một quy tắc nào cả. Có thể dùng mầu cùng tông hoặc dùng màu tương phản.

  • Thiết kế kiến trúc đơn giản, không phào chỉ, không họa tiết

Phong cách này ưu tiên sử dụng đường thẳng và những khối hình học đơn giản. Không có những họa tiết cầu kỳ như phong cách cổ điển và tân cổ điển. Không có những đường phào chỉ cầu kỳ trên trần  và tường nhà.

Những bức tường lớn được thay thế bằng các khung kính lớn. Cửa sổ hay cửa ra vào đều được mở rộng để đón nhiều ánh sách tự nhiên vào nhà. Dùng nhiều chất liệu kính hơn chất liệu gỗ.

Thiết kế nội thất hiện đại sang trọng không họa tiết
  • Đồ nội thất hiện đại, đồ nội thất thông minh

Ngoài thiết kế kiến trúc, phong cách hiện đại còn thể hiện ở những đồ nội thất mới lạ, sử dụng công nghệ mới. Những gia chủ yêu thích phong cách hiện đại rất thích những sản phẩm mới, đặc biệt là đồ nội thất thông minh, mới ra mắt trên thị trường.

Đồ nội thất được ưu tiên công năng sử dụng, chất lượng tốt rồi mới tính đến thẩm mỹ. Ưu tiên đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản về hình dạng và màu sắc. Với phòng khách căn hộ, sử dụng ít đồ nội thất nhưng là đồ nội thất hiện đại cao cấp. Điều này gây ấn tượng và tạo nên vẻ sang trọng cho mỗi người khách bước vào.

  • Sáng tạo

Đây là một phong cách không có tiêu chuẩn hay tỷ lệ nào phải tuân theo, nên bạn có thể tự do thiết kế theo ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Những mẫu thiết kế lạ, có ý tưởng độc đáo sẽ càng ra chất của phong cách hiện đại.

Sáng tạo trong thiết kế nội thất hiện đại sang trọng

Một số mẫu thiết kế nội thất hiện đại sang trọng cho bạn

Mẫu thiết kế nội thất hiện đại sang trọng 1
Mẫu thiết kế nội thất hiện đại sang trọng 2
Mẫu thiết kế nội thất hiện đại sang trọng 3
Mẫu thiết kế nội thất hiện đại sang trọng 4

Xem thêm: Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà chung cư sang trọng, hiện đại

 Có thể nói với đặc trưng là sự sáng tạo, phong cách này có thể hình thành nên rất nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà hiện đại đẹp cho các gia chủ.
Hãy liên hệ với các kiến trúc sư của thiết kế HomeXinh để chúng tôi giúp bạn thiết kế nên một căn hộ chung cư trong mơ với nội thất hiện đại, tiện nghi, sang trọng.
HomeXinh chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất và thi công trọn gói, chúng tôi còn có xưởng sản xuất nội thất, nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.
Thietkehomexinh.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời