Những sai lầm thường hay mắc phải khi trang trí và sửa chữa ngôi nhà

Trong cuộc sống chắc rất nhiều bạn muốn trang trí lại ngôi nhà mình cho nó đẹp và tiện nghi hơn, nhưng lại sợ mắc phải những sai lầm khiến ngôi nhà trở nên xấu đi và bị bạn bè chê cười. Hiểu được những khó khăn đó, bài viết này thiết kế nội thất HomeXinh sẽ đưa ra những sai lầm dễ mắc phải khi trang trí lại nhà cửa để các bạn tham khảo và phòng tránh.
Sẽ là sai lầm rất lớn khi để người khác quyết định thay mình trong trang trí ngôi nhà hoặc trang trí các phòng theo ngẫu hứng.

1. Trang trí mỗi phòng một kiểu

Trong một ngôi nhà, tất nhiên các phòng nên có sự khác nhau để tạo nên những nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, bạn không nên tạo sự khác biệt hoặc đối lập quá lớn giữa các không gian của mỗi phòng. Giữa các phòng trong một ngôi nhà nên có những điểm chung nhỏ để tạo sự kết nối tổng thể.

Thiết kế phòng khách màu nội thất và màu sơn liên kết với nhau

2. Chọn màu sơn tường mà không quan tâm tới nội thất trong nhà

Rất nhiều người chỉ chọn màu sơn theo ý thích của mình mà không cần biết nó có hợp với đồ nội thất nhà mình hay không. Sau đó khi kê các đồ nội thất vào mới thấy sự không hài hòa và đồng nhất, rất tốn thời gian để sửa chữa lại.

Chiếc sofa với điểm nhấn và sắc đỏ tạo sự riêng biêt cá tính.

3. Chạy theo mốt thị trường

Bạn không thể thay đổi phong cách thiết kế nội thất thường xuyên được, vì vậy khi thấy trên tạp trí hay trên mạng có những xu hướng nội thất bạn thấy thích. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và hãy chọn cho mình thiết kế dem lại nơi sống và thoải mái nhất với mình.

4. Để người khác quyết định thay mình

Lắng nghe những ý kiến của người khác trước khi đưa ra quyết định là điều rất tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhà là nơi của bạn ở nên hãy nghe ý kiến của người khác và nên chọn theo ý mình. Chỉ cần bạn thấy tiện nghi và thoải mái thì không nên nghe những ý kiến bên ngoài.

5. Sử dụng màu sắc tràn lan

Lỗi này rất nhiều người mắc phải, bạn thích một vài màu và luôn muốn không gian nào cũng phải có những màu đó. Nhưng lạm dụng quá màu sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tẻ nhạt, thiếu đi sự cuốn hút và rối mắt. Cách để làm cho màu bạn yêu thích nổi bật là sử dụng các món đồ có màu bạn yêu thích để làm điểm nhấn cho các phòng trong ngôi nhà.

6. Mua đồ rẻ tiền

Bạn nên phân biệt rõ đồ rẻ tiền và đồ giá rẻ. Bạn nên mua các đồ nội thất được giảm giá để tiết kiệm kinh phí nhưng vấn đề chất lượng cũng nên được quan tâm hàng đầu. Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà cần đồ chất lượng chứ không phải là đồ càng rẻ càng tốt.

Nên sử dụng những đồ nội thất cao cấp để đảm bảo chất lượng căn phòng

7. Không đo kích thước đồ nội thất trước khi mua

Bước đo đạc và sắp xếp đồ nội thất tuy đơn giản nhưng rất nhiều người lại lại bỏ qua và thường chỉ phỏng đoán về kích thước sản phẩm nội thất khi đi mua. Điều này dẫn đến rất nhiều tình huống khó khăn cho cả người bán lẫn người mua. Khi mua đồ nội thất về kích thước quá to hay quá nhỏ sẽ tốn rất nhiều thời gian để chọn hay đổi lại.

Xem thêm: Những phương pháp làm mới  không gian sống nhà bạn

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời