Những sai lầm gây lãng phí khi thiết kế nội thất

Việc thiết kế, thi công nội thất là một việc vô cùng quan trọng và tiêu tốn rất nhiều chi phí. Những cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế không gian sống được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, bạn có biết được những sai lầm gây lãng phí khi thiết kế nội thất để có thể hạn chế và tránh mắc lỗi. Cùng HomeXinh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất căn hộ thiếu sự tư vấn, tham khảo

Để trang trí, thiết kế nhà cửa bạn có hoặc không nhờ tới những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc tham khảo hoặc nhờ tới sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm là điều cần thiết. Với sự tư vấn của họ, bạn có thể tân trang, thiết kế không gian sống của mình theo hướng đúng. Đồng thời sự trợ giúp của họ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

thiet-ke-noi-that

Không liệt kê những việc cần thực hiện

Sau khi xác định thiết kế, bạn nên liệt kê lại những công việc cần thực hiện. Việc làm này giúp bạn có thể thực hiện đủ mọi công việc. Đồng thời giúp bạn xác định việc nào làm trước, việc nào làm sau. Từ đó sẽ góp phần hạn chế những tình huống gây mất thời gian và sức lực. Ví dụ như việc bố trí nội thất nhiều lần, đi lại mua sắm đồ nội thất nhiều lần… Điều này cũng sẽ ảnh hưởng gây lãng phí chi phí trong quá trình thiết kế, thi công.

Không lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đồng nhất

Việc tân trang thiết kế nhà cửa nếu được tiến hành một cách ngẫu hứng có thể làm cho không gian của bạn trở nên rối mắt, kém thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng trên, gia chủ nên chọn phong cách trang trí các không gian theo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho không gian. Mọi hoạt động sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng. Đồng thời cảm xúc của thành viên trong gia đình cũng sẽ trở nên thân thiện, thoải mái hơn.

phong-cach

Thiếu sự cân bằng về không gian các phòng, màu sắc

Bất cứ thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự việc phân chia không gian cũng như sử dụng màu sắc là điều cần thiết.

Sự cân bằng giữa các gam màu như nóng và lạnh, sáng và tối sẽ góp phần mang tới cái nhìn thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Ví dụ khi bản vẽ thiết kế của bạn sử sơn tường trắng làm chủ đạo, vậy đồ nội thất nên chọn những gam màu trung tính đối nghịch. Tác dụng mang tới sự phá cách, giúp không gian bớt đi sự nhàm chán, tẻ nhạt. Cùng với đó, gia chủ có thể sử dụng những món đồ trang trí với gam màu nóng để tạo điểm nhấn.

Lưu ý bạn không nên phối quá nhiều gam màu sác khác nhau trong cùng một căn phòng.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Chắc hẳn nhiều gia chủ nghĩ rằng càng có nhiều đồ nội thất thì việc sinh hoạt càng thuận tiện. Tuy nhiên điều này không hề đúng.

Nếu bạn bố trí quá nhiều đồ dùng nội thất sẽ làm ảnh hưởng tới tổng thể. Khi sắp xếp quá nhiều đồ dùng sẽ làm không gian chật hẹp và khó khăn cho việc vệ sinh. Không chỉ vậy việc trang trí quá nhiều như: tranh ảnh, đồ lưu niệm, cây hoa.., cũng sẽ biến không gian này sẽ trở nên luộm thuộm, rối mắt.

thiet-ke-noi-that

Lạm dụng nhiều điểm nhấn trang trí

Một trong những sai lầm gây lãng phí khi thiết kế nội thất đó là việc lạm dụng nhiều điểm nhấn. HomeXinh khuyên bạn nên tạo một, hai điểm nhấn trong một căn phòng. Tạo điểm nhấn bằng màu sắc, chất liệu, thiết kế…

Ví dụ, phòng khách có thể tạo điểm nhấn ở khu vực sofa, bàn trà… Phòng ngủ có thể ở vách đầu giường, bàn trang điểm…

Chọn đồ có kích thước không phù hợp với tổng thể thiết kế nội thất

Việc chọn đồ dùng cần theo nguyên tắc. Tỉ lệ là nguyên tắc đó bạn cần nắm và thực hiện nếu bạn muốn có được một không gian hài hòa, hợp lý. Chọn đồ dựa theo hiện trạng, diện tích của căn phòng.

Nếu diện tích của bạn nhỏ thì việc kê những món đồ quá lớn hoặc ngược lại sẽ tạo nên sự khập khiễng, mất cân bằng cho không gian.

Việc tìm kiếm và mua đồ nội thất thay thế là điều khó tránh khỏi. Việc làm này đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc mà không mang lại hiệu quả.

thiet-ke-noi-that

Tham khảo: Bí quyết thực hiện thiết kế nội thất chung cư tiết kiệm chi phí nhất

Bạn hãy tránh những sai lầm trên để có thể tiết kiệm được chi phí thiết kế nội thất nhé. Một trong những cách đơn giản đó là hãy liên hệ tới HomeXinh. HomeXinh luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế cho không gian của bạn một cách phù hợp và nhanh nhất. Hãy nhấc máy gọi tới số hotline: 0971 825 669 để được tư vấn.

 

0/5 (0 Reviews)