fbpx

Những nguyên tắc khi thiết kế căn hộ đẹp và hoàn hảo

Hiện nay có rất nhiều các tòa nhà chung cư đã và đang đi vào sử dụng. Vì thế dịch vụ thiết kế nội thất chung cư đang được mọi người rất quan tâm, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế chung cư bài viết này thiết kế HomeXinh xin đưa ra những nguyên tắc khi thiết kế một căn hộ chung cư.

nguyên tắc thiết kế căn hộ - thiết kế home xinh

1. Kết hợp hài hòa

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà chung cư thì bạn cần phải xác định rõ ràng được ý tưởng chủ đạo, phong cách trang trí, màu sắc chủ đạo để tạo nên sự hài hòa và liên tục cho toàn bộ không gian căn hộ.

2. Bố trí tối ưu công năng

Khi thiết kế chung cư điều quan trọng là tối ưu được công năng, bao gồm khu vực tiếp khách, bếp, phòng ngủ, lối giao thông… tất cả đều phải tích hợp hoàn hảo nhất cho sinh hoạt.

nguyên tắc thiết kế căn hộ - thiết kế home xinh

3. Sự cân bằng

Sự cân bằng được thể hiện rõ nhất ở việc sắp xếp đồ nội thất theo kích thước, trọng lượng và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua đồ khi có sự chênh lệch và tương phản quá lớn như nội thất quá lớn cho căn hộ nhỏ hoặc diện tích lớn nhưng lại hay trang trí những đồ nội thất nhỏ.

4. Đảm bảo sự nhịp điệu

Theo nguyên tắc này thì bạn phải bố trí, sắp đặt nội thất sao cho căn hộ có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục. Tránh việc thay đổi màu sắc không gian, hình dáng, màu sắc đột ngội gây phản cảm và không được hài hoà.

nguyên tắc thiết kế căn hộ - thiết kế home xinh

5. Cân đối về màu sắc

Một căn phòng tiêu chuẩn thì tất nhiên sẽ có điểm nhấn riêng hoặc có một vài chi tiết tạo nên nét riêng biệt cho không gian. Hãy xem xét nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất để có sự kết hợp và phân bố màu sắc.

6. Tạo điểm nhấn

Bạn nên chọn vị trí dễ nhìn nhất hay thường sử dụng nhất để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một căn phòng có điểm nhấn nổi bật sẽ giúp cho người nhìn cảm thấy căn phòng nổi bật và không có cảm giác đơn điệu. Đó có thể là một bức tranh, một bộ sofa phòng khách hay đơn giản là một chiếc tivi màn hình lớn.

7. Bố trí hợp phong thủy

Nguyên tắc này được người á đông đặc biệt chú ý và đóng một vai trò quan trọng trong đời sống. Do vậy nếu bạn là người có ít hiểu biết về phong thủy thì nên nhờ người chỉ dẫn những cách bố trí sao cho hợp phong thủy như xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng giường ngủ… và dĩ nhiên là tránh các hướng xấu ảnh hưởng đến tài lộc.

nguyên tắc thiết kế căn hộ - thiết kế home xinh

>> Đừng bỏ qua một căn hộ chung cư được thiết kế đẹp đến mức hoàn hảo: Thiết kế nội thất chung cư Hà Nội diện tích 92m2

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời