Những nguyên tắc chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong nhà, do đó khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì gia chủ cần chú ý đến một số nguyên tắc trong thiết kế như sau:

1. Đảm bảo việc bố trí nội thất hài hòa và khoa học

Cần lựa chọn cẩn thận những thiết bị nội thất phù hợp và êm ái, cần tránh sự cầu kỳ nhưng rối mắt. Phòng ngủ của bạn cần toát lên được sự ấm áp và sáng sủa. Những thiết bị trong phòng từ giường, chăn, ga, gối, đệm trải giường…không cần thiết cứ phải đồng bộ theo cùng một phong cách tuy nhiên chúng cần có sự ăn nhập với nhau để tạo nên sự hòa hợp cho căn phòng.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu
Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ

2. Chú ý đến các quy luật trong phong thủy

Quan niệm phổ biến trong phong thủy đó là nếu một phòng ngủ có nhiều góc cạnh hay bị thiết kế cách méo mó thì có thể sẽ làm tổn hại năng lượng, giảm vận khí cho người ở, thêm nữa dễ gây nhiều sự mệt mỏi và tâm lý ức chế cho người sử dụng. Nếu liên tục sống trong một không gian như vậy sẽ khiến cho sức khỏe bị giảm sút và tâm lý luôn chịu sự căng thẳng. Chính vì vậy phòng ngủ cần có sự vuông vức để giúp nâng cao vận khí và sức khỏe cho bản thân người dùng.

Ngoài ra bạn cần chú ý chọn hướng cho phòng ngủ, theo phong thủy thì hướng Đông và hướng Đông Nam là hai hướng thích hợp để bạn có thể đặt phòng ngủ. Hai phương vị này sẽ giúp cho người ở luôn có sức khỏe mạnh và một tâm thế tràn đầy hứng khởi cho cuộc sống. Thêm nữa nếu không thể lựa chọn hai hướng kể trên thì bạn cũng có thể chọn hướng Tây Bắc cũng là nơi ngập tràn ánh dương, sẽ giúp tinh thần bạn luôn mạnh khỏe và bình an, giúp ổn định và thư thái tinh thần. Tương tự như vậy, khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cũng cần chú ý đến phong thủy theo các hướng này.

3. Dọn dẹp phòng ngủ cách thường xuyên

Bạn cần luôn luôn giữ một không khí thoáng mát cho phòng ngủ, hãy sắp xếp gọn gàng đồ đạc và vật dụng để tạo nên một căn phòng ngủ sạch sẽ tinh tươm, như vậy mới tạo nên một không gian sống lý tưởng. Điều cần kiêng kỵ chính là việc để những vật dụng như chăn, gối, ga đệm bị ám bởi các mùi thuốc lá, mồ hôi hay bị ẩm mốc, chính vì thế hãy thường xuyên lau dọn căn phòng và đem những đồ đạc bị bẩn đi vệ sinh giặt giũ.

don-dep-phong-ngu-thuong-xuyen
Phòng ngủ cần gọn gàng và sạch sẽ

4. Không nên để nhiều thiết bị điện tử trong phòng

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy bạn cần giảm thiểu việc để các thiết bị điện tử công nghệ làm phiền, hãy dẹp bỏ chúng sang một bên nhằm nâng cao sức khỏe bản thân hơn. Hiện nay có rất nhiều người, trong đó đa số là những người trẻ thường để các thiết bị điện tử như ti vi, lap top, máy tính bảng…trong phòng ngủ để sử dụng cho tiện, tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn bị hút và lệ thuộc vào chúng qua đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đó là còn chưa kể hiệu ứng sóng điện từ của những đồ vật này rất mạnh và sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe thể chất của bạn.

Mong rằng những nguyên tắc thiết yếu khi thiết kế nội thất phòng ngủ ở trên của HomeXinh sẽ hữu ích cho các bạn khi thiết kế nên một căn phủ đẹp và ấn tượng.

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời