fbpx

Những Ngôi Nhà Độc Lạ Nhất Trên Thế Giới

Ngày nay với những ý tưởng sáng tạo không ngừng các kiến trúc sư đã thiết kế nên những công trình kiến trúc độc đáo có một không hai trên toàn thế giới. Những công trình được xây dựng bất chấp về những quy tắc trong thiết kế kiến trúc, chẳng hạn như nhà lộn ngược, ngôi nhà hình quả bóng, hoặc xếp chồng lên nhau như những khối rubic. Chúng ta cùng ngắm nhìn những công trình độc đáo này trên khắp thế giới sau đây.

1. Nhà năng lượng mặt trời Heliodome

Heliodome

Nhà năng lượng mặt trời Heliodome, gần Strasbourg (miền đông nước Pháp) được thiết kế như một đồng hồ mặt trời ba chiều khổng lồ, đặt trên một góc cố định tương quan với chuyển động của ánh nắng mặt trời. Thiết kế nhà Heliodome có thể cung cấp bóng mát trong những tháng mùa hè và làm ấm không gian sống bên trong vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân

2. Ngôi nhà gỗ ở thành phố Arkhangelsk, Nga

Ngôi nhà gỗ ở thành phố Arkhangelsk

Ngôi nhà gỗ được xây dựng tại thành phố Arkhangelsk, Nga được xem là ngôi nhà gỗ cao nhất trên thế giới. Ngôi nhà có thiết kế 13 tầng và cao 44m, bằng một nửa kích thước của tháp Big Ben ở Luân Đôn.

3. Haewoojae, Hàn Quốc

Haewoojae, Hàn Quốc

Ngôi nhà Haewoojae có thiết kế hình dạng toliet tại Suwon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 46km về phía nam. Ngôi nhà được xây dựng nằm trong chiến dịch kêu gọi người dân quan tâm đến vệ sinh môi trường và trang bị phòng toliet trong nhà.

4. Cubehouse, Hà Lan

Cubehouse, Hà Lan

Những ngôi nhà hình lập phương kỳ quái tại Rotterdam và Helmond được kiến trúc sư người Hà Lan, Piet Bloom thiết kế. Phần trên cùng ngôi nhà đặt nghiêng 45 độ gây ảo giác cho người xem. Thiết kế này giúp ánh sáng từ khắp nơi có thể chiếu rọi vào bên trong ngôi nhà. Giờ đây, Cube House trở thành điểm thu hút du khách ở Hà Lan.

5. Wozoco Apartments, Hà Lan

Wozoco Apartments, Hà Lan

Giải thích về ý tưởng xây dựng công trình này, Công ty kiến trúc MVRDV cho biết thiết kế ban đầu với các căn hộ không thể vừa trong khuôn khổ khu chung cư. Do đó, họ nghĩ ra việc đặt một số căn ở những vị trí đặc biệt để tăng thêm không gian.

6. Sharp Centre, Canada

Sharp Centre, Canada

Tại sao phải xây một trường học bình thường trong khi có thể làm điều gì đó tuyệt vời hơn? Kiến trúc sư Will Aslop, thuộc Đại học Thiết kế nghệ thuật Ontario, Canada, đã trả lời câu hỏi đó bằng tòa nhà Sharp Centre đầy màu sắc và lạ mắt. Dù diện tích sàn được nâng đỡ khá nhỏ, công trình vẫn rất cân bằng và an toàn.

7. Ngôi nhà nằm ở giữa dòng sông Drina thị trấn Bajina Basta thuộc phía tây Siberia

Ngôi nhà nằm ở giữa dòng sông Drina thị trấn Bajina Basta thuộc phía tây Siberia
Ngôi nhà được xây dựng chơi vơi trên một tảng đá lớn trên sông Drina ở thị trấn Bajina Basta thuộc phía tây Siberia

8. Ngôi nhà lật ngược tại Syzmbark, Польша

Ngôi nhà lật ngược tại Syzmbark, Польша
Ngôi nhà này có tên tên Crazy House, nằm tại Bispingen Đức được thiết kế với kiến trúc kỳ quặc là hình dáng một ngôi nhà lật ngược.

9. Ngôi nhà hình trái bóng tại Nhật Bản

Ngôi nhà hình trái bóng tại Nhật Bản

Ngôi nhà có hình dạng quả bóng ở Nhật Bản được kiến trúc sư Kimidori thiết để chịu được những trận động đất. Ngôi nhà được gắn thiết bị đo đạc độ rung chấn và sử dụng chất liệu với kết cấu chống động đất, giá của ngôi nhà này vào khoảng 15.000 USD.

Xem thêm: Tìm hiểu về 10 công trình cao nhất nước Anh (Phần 2)

Nguồn: saovietaic.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời