fbpx

Những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư không phải là một công việc dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cần đến một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sáng tạo.

Dưới đây, Homexinh sẽ tư vấn và chỉ ra những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất chung cư để bạn có được một không gian sống tốt nhất.

Trang trí bằng những vật sắc nhọn, đặt giường ngủ đối diện với gương, sắp xếp quá nhiều đồ đạc, bỏ quên ánh sáng thiên nhiên.. là những lỗi thường gặp trong các thiết kế căn hộ chung cư hiện nay.

1. Trang trí bằng những vật sắc nhọn

Nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm các vật trang trí sắc nhọn như sừng, ngà hoặc kiếm cổ… để trang trí cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy điều này không hề tốt. Sử dụng những đồ vật sắc nhọn để trang trí sẽ tạo cảm giác ghê sợ, bạo lực khi có khách tới thăm. Ngoài ra, những vật nhọn trang trí cũng gây nguy hiểm đối với gia đình có con trẻ, các bé tò mò, hiếu động có thể sẽ nghịch ngợm. Vì thế, bạn có thể trưng bày những đồ vật sắc nhọn mà mình yêu thích vào một không gian riêng thay vì những không gian chung như phòng khách, phòng ăn.

2. Có quá nhiều đồ đạc không cần thiết

tiết kiệm diện tích
Tiết kiệm diện tích bằng cách hạn chế đồ đạc

Việc lạm dụng không gian, diện tích vào bày trí những đồ đạc không cần thiết sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, rối mắt. Thực tế, để mở rộng không gian của căn nhà, bạn nên hạn chế lượng vật dụng trong nhà, chỉ sử dụng những đồ vật nhỏ xinh, gọn gàng và tiện dụng. Đối với các đồ nội thất lớn như giường hay sofa, khi mua bạn cần cân nhắc về độ lớn để tránh tình trạng đặt đồ vật quá cồng kềnh vào ngôi nhà nhỏ của mình.

3. Bỏ quên ánh sáng thiên nhiên

Việc sử dụng ánh sáng thiên nhiên rất tốt cho không gian nhỏ hẹp hay với kiểu không gian nhà nhỏ như ở chung cư. Sử dụng ánh sáng thiên nhiên cũng góp phần giúp gia đình bạn tiết kiệm điện, lại tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn cho căn nhà. Hãy lưu ý vị trí các cửa sổ và cửa chính để sắp xếp nội thất sao cho không chắn lối đi của ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn rèm cửa sáng màu, loại chuyên dùng để ngăn bụi, các đồ nội thất gần cửa sổ nên có màu bắt sáng.

tận dụng ánh sáng cho căn phòng
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng

4. Đặt giường không đúng chỗ

Thêm một lỗi hay mắc phải trong thiết kế căn hộ chung cư  đó chính là đặt vị trí giường ngủ.  Không nên đặt giường quay đầu về phía nhà vệ sinh hay nhà bếp, vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, theo phong thủy thì sẽ dễ gây đau ốm, mệt mỏi, mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

Một lưu ý nữa đó là không đặt gương chiếu thẳng vào giường, điều này khiến cho giấc ngủ của bạn không sâu, chập chờn vì gương có tác dụng phản chiếu lớn.

giường ngủ chiếu thắng gương
Không nên đặt giường chiếu thẳng gương

Vừa rồi là những lỗi cơ bản thường gặp trong thiết kế nội thất chung cư mà các gia chủ hay mắc phải. Hãy lưu ý những điều trên để căn hộ của bạn hoàn hảo hơn mang tài lộc về cho gia chủ.

Nếu bạn cần một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, hãy đến và liên hệ với Homexinh ngay !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời