fbpx

3 loại ánh sáng phổ biến trong nội thất

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất. Hai yếu tố này hòa quyện với nhau tạo nên không gian hài hòa và ấn tượng. Trong đó ánh sáng trong nội thất là một điều không thể thiếu. Hãy cùng HOMEXINH tìm hiểu về những loại ánh sáng phổ biến trong thiết kế nội thất nhé!

Để có thể thiết kế trang trí nội thất cho một căn nhà đẹp, bạn cần có kiến thức rõ về những yếu tố về ánh sáng từ đó bạn mới có thể vận dụng chúng để trang hoàng cho căn hộ của mình cách tốt nhất. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ánh sáng là điều không thể thiếu, là yếu tố thu hút mọi ánh nhìn và góp phần không nhỏ để tạo ra một không gian sống chất lượng cho căn hộ.

Ánh sáng trong nội thất cũng có tác dụng tạo ra điểm nhấn cho căn phòng. Hoặc cũng có thể chỉ đơn giản là giúp căn phòng thêm ấm áp hơn. Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất thì bạn cần nắm được 3 loại ánh sáng được phân loại theo công năng sử dụng sau đây:

Ánh sáng tổng thể trong nội thất

Đây chính là cấp độ ánh sáng đầu tiên cần nghĩ đến khi thiết kế nội thất. Nó gồm ánh sáng từ các loại đèn như: Hệ thống đèn trần; Đèn chùm; Đèn treo tường; ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Loại ánh sáng tổng thể chính là nguồn sáng chính cho bất kỳ căn nhà nào, khi sử dụng các loại đèn khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng sáng khác nhau tuy nhiên mục đích của ánh sáng tổng thể chính là để làm nổi bật những điểm nhấn cụ thể trong một căn phòng hay căn hộ.

Ánh sáng trong nội thất - thiết kế HomeXinh
Ánh sáng tổng thể trong nội thất

Ánh sáng tập trung trong nội thất

Đây là một loại ánh sáng trong nội thất từ các loại bóng đèn phục vụ cho việc nấu nướng, đọc sách,… đều được gọi là ánh sáng tập trung. Một số loại đèn chiếu cho ánh sáng này là: Đèn máng; Đèn bàn, sàn; Đèn tủ chiếu… Đặc điểm của những loại đèn trên là ánh sáng được giảm độ rộng chiếu sáng, ánh sáng sẽ được tập trung và khu vực thực hiện chức năng do vậy sẽ tạo nên hiệu ứng riêng cho khu vực này.

ánh sáng trong nội thất - thiết kế HomeXinh
Ánh sáng tập trung cho bàn làm việc

Ánh sáng trọng tâm

Đây là loại ánh sáng dùng cho việc trang trí tốt hơn chức năng chiếu sáng. Ánh sáng trọng tâm ở mức độ sáng êm dịu hơn ánh sáng tập trung. Một số loại đèn có thể kể đến như: Đèn trang trí; Đèn treo tường…Ánh sáng trọng tâm giúp thu hút sự chú ý vào điểm nhấn của một căn phòng và làm nổi bật chúng. Nếu biết sử dụng bạn sẽ có thể tạo ra được một căn phòng vô cùng ấn tượng, loại hiệu ứng ánh sáng này thường xuyên được thể hiện trong những mẫu phòng khách đẹp và ấn tượng

anh sang trong noi that - thiet ke homexinh
Ánh sáng trọng tâm tạo điểm nhấn trong nội thất

Hãy áp dụng những kiến thức về 3 loại ánh sáng trong nội thất trên đây một cách thuần thục, bạn nhất định sẽ thiết kế nội thất được những hiệu ứng không gian tuyệt vời cho mái ấm gia đình mình.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách với màu đen sang trọng hiện đại

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời