fbpx

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên chú ý

Phong thủy nhà bếp là một yếu tố rất quan trọng trong vấn đề thiết kế nhà ở. Cũng giống như phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách…phong thủy của nhà bếp cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận và tài lộc của gia chủ ngôi nhà.

Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những kiêng kỵ trong phong thủy của nhà bếp bạn nên lưu ý.

1. Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy
Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy

Bạn có biết tại sao khi đi xem phong thủy cho ngôi nhà, người ta thường xem phong thủy nhà bếp đầu tiên không? Đó chính là vì phong thủy của nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà.

Nhà bếp là nơi tụ họp mọi thành viên trong gia đình trong bữa ăn sau cả ngày làm việc mệt mỏi, là nơi nấu ra những món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên.

Ngoài ra nhà bếp còn ảnh hưởng tới tiền tài và vận khí của gia đình, vì vậy nếu phong thủy nhà bếp tốt sẽ mang lại hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ.

>> Bài viết hay bạn nên xem Phong thủy nhà bếp: Nên và không nên

2. Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh

Kiêng kỵ trong phong thủy của nhà bếp bạn nên tránh
Kiêng kỵ trong phong thủy của nhà bếp bạn nên tránh

Không nên để trống vị trí sau bếp nấu, không đặt bếp ở gần bồn rửa hoặc nơi chứa nước. Vì bếp nấu thuộc hành hỏa, còn bồn rửa và nơi chứa nước thuộc hành thủy, hai yếu tố này sẽ xung khắc với nhau, gây ảnh hưởng tới quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp quay ra cửa sổ, không để bếp tại ban công, điều này sẽ làm cho gia chủ bị thất thoát tài lộc.

Không đặt bếp và các vật dụng nhà bếp dưới thanh xà ngang, vì nó gây ảnh hưởng tới đường công danh của chủ nhà.

3. Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy

Để bố trí phòng bếp hợp phong thủy, bạn nên tham khảo một số thông tin sau đây:

+ Đặt bếp trong phòng bếp:

Không nên đặt bếp tại những vị trí gần cửa sổ, hoặc vị trí nhìn thẳng ra cửa chính vì gió rất hay đi vào theo đường cửa chính và cửa sổ để vào nhà làm tắt bếp, gây ảnh hưởng tới việc nấu ăn và sức khỏe.

+ Vị trí đồ nội thất:

Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy
Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy

Nên lựa chọn các vật dụng và khi thiết kế nội thất phòng bếp có cạnh tròn, tránh việc lựa chọn các đồ vật có cạnh sắc nhọn bởi nó không hợp với phong thủy nhà bếp.

Nên bố trí ba vật dụng là bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa bát tạo thành hình tam giác để tránh sự xung đột giữa các yếu tố lửa và nước.
Bố trí các vật dụng như bếp nấu, lò nướng, máy nướng hay lò vi sóng… ở vị trí gần nhau bởi chúng thuộc yếu tố lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt tượng trưng cho yếu tố nước nên bạn tránh để chúng gần với các vật dụng thuộc lửa để tránh phạm phong thủy.

+ Màu sắc và chất liệu hợp phong thủy phòng bếp:

Khi lựa chọn màu cho phòng bếp, nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, bởi những màu này sẽ thu hút năng lượng, mang cảm giác thoải mái, thông thoáng cho phòng bếp.

Về chất liệu các vật dụng trong phòng bếp thì gia chủ có thể lựa chọn những chất liệu hợp với mệnh của mình. Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn các vật dụng bằng gỗ và có màu xanh…

Trên đây là những thông tin về những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên chú ý, Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp cho bạn bố trí được phong thủy phòng bếp một cách hợp lý nhất.

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời