fbpx

Những điều cần chú ý khi cho trẻ ngủ giường tầng

Trong thiết kế nội thất trẻ em theo phong cách hiện đại thì giường tầng là điều không thể thiếu. Nhưng nhiều phụ huynh cho rằng, cho bé ngủ trên giường tầng là không an toàn. Thực ra không phải hoàn toàn như vậy mà là do một phần cha mẹ chưa chọn đúng được cấu trúc của giường và phần lớn do ý thức sử dụng của các bé. Vì vậy khi sử dụng giường tầng các bậc phụ huynh nên nhắc nhở những chú ý sau để tăng tính an toàn khi sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

– Không leo treo nô đùa trên tầng 2 của giường, tầng 2 là vị trí đã cách mặt đất khá cao nên việc để bé nô đùa rất dễ gặp những tại nạn nguy hiểm như vấp ngã hay bị rơi xuống đất.

– Không cho bé chạy trên khu vực cầu thang: Cầu thang chỉ được thiết kế với mục đich lên xuống của trẻ nên chiều rộng khá hạn chế, và hơn nữa các bậc cầu thang được bào bóng và sơn màu trang trí nên độ ma sát rất ít. Chính vì vậy bé rất dễ bị trượt ngã gây thương tổn đáng tiếc.

– Không đặt những đồ có tổng trọng lượng cao quá so với tải trọng có thể của giường, mỗi một chiệc giường tầng tùy từng chất liệu mà có mức chịu lực khác nhau mà vượt qua mức đó chất lượng của giường sẽ bị giảm.Vì vậy các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua giường.

– Không cho bé bối trí những đồ nguy hiểm và dễ vỡ trên tầng 2 giường như bình thủy tinh, đồ chơi dễ vỡ bởi chỉ cần một sơ ý của trẻ thôi là tầng 1 của giường sẽ gánh hậu quả rất nghiêm trọng.

Mẫu giường tầng phòng ngủ trẻ em
Mẫu giường tầng phòng ngủ trẻ em

– Đặt công tác điện gần với tầm tay của trẻ, để trẻ có thể sử dụng dễ dàng khi đi vệ sinh hoặc ra ngoài.

– Nên chọn những mẫu giường có khu vực cầu thang rộng rãi thông thoáng, bề mặt có nhiều lỗ nhỏ để giúp bé đi lại không bị trơn trượt.

– Nên chọn giường có cấu trúc xương sản xuất từ gỗ thịt nguyên chất, kết cấu với nhau bằng các mộng giường vững chắc. Sao cho khi người lớn dùng tay lắc mạnh giường cũng không có dấu hiệu rời rạc.

Nội thất giường tầng đẹp cho bé
Nội thất giường tầng đẹp cho bé

Việc sử dụng giường tầng trong thiết kế nội thất trẻ em là rất cần thiết, vừa giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ vừa cho các bé có không gian vui chơi học tập thoải mái. Hãy đến với thiết kế Home Xinh để bạn có những mẫu giường trẻ em và các đồ nội thất ưng ý nhất, liên hệ qua hotline để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ trẻ em với màu sắc sinh động

0/5 (0 Reviews)

Trả lời