fbpx

Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đang được rất nhiều các gia đình trẻ yêu thích. Bởi vì phương án này rất phù hợp cho những nhà chung cư có không gian hẹp và nhỉ.

nội thất phòng khách liền bếp - HomeXinh
Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp trong căn hộ chung cư

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, HomeXinh xin chia sẻ với bạn một số đặc điểm khi lựa chọn kiểu nội thất phòng khách liền bếp này.

1. Tạo vách ngăn tượng trưng giữa nội thất phòng khách liền bếp

Xây dựng một bức tường kín để ngăn cách không gian phòng bếp và phòng khách là một sai lầm lớn, nhất là đối với căn nhà có diện tích nhỏ. Điều đó chỉ làm cho căn phòng trở nên ngột ngạt bí bách và hạn chế tầm nhìn. Biện pháp tốt nhất cho căn nhà có diện tích nhỏ là nên sử dụng vách ngăn tượng trưng như vách kính, vách gỗ hoa văn, bình phong… như vậy không gian sẽ trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn.

nội thất phòng khách liền bếp - HomeXinh
Vách ngăn tượng trưng trong nội thất phòng khách liền bếp

2. Sử dụng màu sắc đồng nhất hài hoà với đồ nội thất

Để làm tăng sự hài hoà giữa phòng khách và phòng bếp thì nên lựa chọn những màu sáng và nhẹ nhàng. Với màu sắc này sẽ khiến bạn và gia đình cảm giác được không gian sinh hoạt sạch sẽ gọn gàng và sáng sủa. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm các một số chi tiết ở tường hay kệ tủ trong căn bếp để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
Không nên chọn hai màu tương phản và không đồng nhất cho phòng khách và phòng bếp nó sẽ làm giảm sự hài hoà của căn phòng.

nội thất phòng khách liền bếp - HomeXinh
Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp hài hòa về màu sắc

3. Phân chia bố cục rõ ràng

Tuy là phòng khách liền với bếp nhưng bạn cũng nên phân chia 2 không gian nội thất một cách rõ ràng để người nhìn tránh cảm giác rối mắt không thoải mái. Phòng bếp bạn nên chọn ở hướng tối hơn phòng khách để giữ ấm và giữ lửa, bố trí thêm ánh sáng nhân tạo ở nơi dọn dẹp và chế biến thức ăn để căn nhà thêm sang trọng hơn.

nội thất phòng khách liền bếp - HomeXinh
Bố cục nội thất phòng khách liền bếp cần rõ ràng

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp bạn sẽ cảm nhận ngay sự tiện nghi và thẩm mỹ mà đó đem lại cho ngôi nhà. Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn về phương án này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhất.

Mời các bạn tham khảo ngay các mẫu thiết kế nội thất phòng khách của HomeXinh tại đây.

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời