fbpx

Những chú ý về phong thủy với cửa chính ngôi nhà

Một ngôi nhà muốn có phong thủy tốt điều đầu tiên cần lưu ý đó là làm thế nào để luồng không khí tốt có thể vào nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, nên cách bài trí cửa chính là vô cùng quan trọng. Bài viết này thiết kế nội thất Home Xinh xin đưa ra những lưu ý trong bài trí của chính để giúp đỡ những bạn còn đang khó khăn trong công việc này.

cua chinh 1
Hình 1: Cửa chính ngôi nhà

1. Không để vật cản trước cửa.

Bạn nên lưu ý đặc điểm này đầu tiên vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Nếu bị một vật không tốt cản trở như thùng rác, chậu cảnh khô héo đều khiến nguồn năng lượng tốt bị cản trở và khó lưu thông. Hãy luôn tạo ra một không gian thoáng đãng, và dọn dẹp sạch sẽ những đồ vật cản trở trước cửa chính ngôi nhà.

2. Chăm sóc cánh cửa thường xuyên

Cửa chính được xem là nơi để nguồn dưỡng khí đi vào, vì thế việc bày trí sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Trước đi lắp đặt cửa chính, bạn nên quan tâm đến chất liệu làm cánh cửa. Trong phong thủy cửa bằng gỗ được coi là chất liệu thích hợp nhất và được khuyến khích sử dụng. Nếu trường hợp cửa bằng nhôm, kính… thì nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh để dung hòa năng lượng, ngoài ra nên chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề không để chúng bị gỉ cánh cửa  không bị tróc sơn hay nứt tay nắm sạch sẽ.

cua chinh 2
Hình 2: Cửa chính của ngôi nhà

3. Chọn hướng cho cửa

Một yếu tố cơ bản trong phong thủy của cửa chính đó là hướng cửa, giúp bổ trợ nguồn năng lượng tốt cho chủ nhà. Bạn muốn xác định đúng hướng cửa thì nên tham khảo các thầy phong thủy hoặc người có kinh nghiệm trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới.

4. Chọn màu sắc và kích thước cửa chính.

Để có thể chọn được màu và kích thước cửa hợp lý bạn nên chú ý hai đặc điểm sau.

– Màu sắc cửa phải hải hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, không nên để gam màu quá khác biệt.

– Kích thước cửa phải có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá nhỏ so với nhà và các cửa phụ rất dễ mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

5. Một vài lưu ý nhỏ khác.

– Chọn thảm cho cửa chính thì có thể chọn hình dáng khác nhau, còn riêng về màu sắc thì nên chọn màu đất(vàng), nước(xanh dương)

– Cửa phụ không nên trực diện với cửa chính dễ khiến năng lượng tốt bị tiêu hao.

– Không đặt gương lớn trước cửa chính, dễ tạo nên nguồn khí xung đột trong không gian ngôi nhà.

– Không xây dựng cầu thang nhà đối diện cửa chính sẽ khiến năng lượng nhanh bị tiêu hao.

– Không xây nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt trở nên ô uế và yếu đi.

cua chinh 3
Hình 3: Cửa chính ngôi nhà

Với những lưu ý trên, thiết kế nội thất Home Xinh hy vọng các bạn đã có thể tự thay đổi được thiết kế cửa chính để căn nhà hợp phong thủy hơn. Mọi thông tin và tư vấn xin liên hệ hotline để được chăm sóc tận tình nhất.

Xem thêm: Chọn những màu sắc phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời