fbpx

Những cách làm mới lại căn phòng ngủ

Trong cuộc sống một căn phòng dù được trang trí rất đẹp nhưng theo thời gian những trang trí đó cũng trở lên nhàm chán, lúc đó bạn cần phải thay đổi lại cách trang trí căn phòng.

Bạn đang thấy căn phòng ngủ của mình không còn được thoải mái như xưa và đang lo lắng không biết thay đổi như thế nào để căn phòng ngủ trở lên đẹp và tiện nghi. Để giải quyết những lo lắng đó, bài viết này thiết kế nội thất Home Xinh xin đưa ra các nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo lời khuyên của các chuyên gia để các bạn tham khảo.

Phòng ngủ tiện nghi

1. Thêm thảm trải sàn mềm mại

Một tấm thảm trải sàn sẽ giúp bạn cảm thấy khá thoải mái và dễ chịu nhất là trong mùa đông, thử tưởng tượng mỗi buổi sáng bạn dậy không còn phải đặt bàn chân xuống sàn đá hoa lạnh toát nữa. Tấm thảm sẽ giúp bán đón ngày mới tràn đầy năng lượng hơn.

Phòng ngủ với thảm trải sàn

2. Trang trí tổng thể nhất quán

Đa số, những người trưởng thành rất ngại công việc trang trí phòng ngủ của mình. Tuy nhiên trang trí phòng ngủ theo sở thích chính là một cách để làm phòng ngủ thêm nổi bật và cá tính, mạng đậm dấu ấn của cá nhân.

Phòng ngủ vơi màu sắc xanh nổi bật

3. Gối ngủ

Gối ngủ cũng là một thứ rất quan trọng trong phòng ngủ. Tùy theo từng sở thích thì nên bối trí số lượng gối từ 1 đên 6 chiếc là tốt nhất, bạn co thể chọn nhiều loại gối hình dạng khác nhau nhưng không nên dùng quá nhiều gối sẽ làm chặt chội không gian ngủ

Phòng ngủ với màu sắc trắng tinh tế

4. Thêm chỗ nghỉ ngơi

Trong phòng ngủ ngoài chiếc giường ngủ thì nên bối trí thêm một chiếc ghế dựa thoải mái để phục vụ các mục đích cần thiết như đọc sách, thưởng trà… Chiếc ghế dựa sẽ làm cho tổng thể căn phòng bớt đơn điệu hơn.

5. Không sử dụng nhiều đồ công nghệ.

Nhiều người cho rằng nhiều đồ công nghệ như tivi, điện thoải thông minh, máy vi tính…trong phòng ngủ là rất tốt cho công việc giải trí. Tuy nhiên đây là điều sai lầm hoàn toàn, đồ công nghệ ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ của bạn và người thân. Để có một giấc ngủ ngon và thoải mái bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ công nghệ trước khi đi ngủ.

6. Trưng bày bộ sưu tập yêu thích

Bạn có thể dành những khoảng tường hay góc nhỏ để trưng bày những bộ sưu tập của mình như đồng hồ hay tranh ảnh… tuy nhiên không nên với số lượng quá nhiều và tuyệt đối không trưng bày bộ sưu tập đao kiếm theo phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Bài trí bộ sưu tập trong phòng ngủ là một cách làm bạn yêu thích căn phòng hơn từ đó tạo tâm lý thoải mái dễ chịu.

Phòng ngủ trang trí thêm những bức ảnh yêu thích

7. Kê thêm kệ đầu giường

Một chiếc kệ nhỏ đầu giường là cần thiết , chiếc đèn ngủ và quyển sách sẽ giúp bạn cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng thư thái hơn giúp nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Và chiếc kệ sẽ giúp căn phòng thêm tinh tế hơn khi người khách đánh giá tổng thể căn phòng.

8. Nệm ngủ

Và điều cuối cùng giúp phòng ngủ thêm thoải mái là chiêc nệm để ngủ. Một chiếc nệm mềm mại thoải mái là yếu tố quyết định tới chất lượng của một giấc ngủ, việc chọn nệm thì nên phụ thuộc vào khung giường của bạn. Để chọn một chiệc nệm hợp lý bạn nên quan tâm đến chất liệu của nệm như bông, lò xo, bọt biển, tuổi thọ một chiếc nệm khoảng từ 10 đến 15 năm.

Hy vọng những nguyên tắc trên đã giúp bạn được trong việc thiết kế phòng ngủ của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline để được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho con gái

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời